Giải thưởng

Cúp vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO! Vinh dự đó không chỉ của mỗi Doanh nghiệp nhận giải, mà còn là sự tôn vinh của một Dân tộc!


 

 

Đây là một hoạt động mang tính truyền thống của mạng truyền thông Thương hiệu Việt được tổ chức liên tục nhiều năm qua. Đặc biệt, lễ trao giải thưởng lần thứ tư này đánh dấu một bước phát triển mới của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng - Phát triển (NCƯDPT) Thương hiệu Việt với vai trò là một cơ quan khoa học-công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội KHKT Việt Nam, hoạt động trên lĩnh vực sở hữu trí tuệ và xây dựng, phát triển thương hiệu Việt Nam, do Giáo sư-Viện sĩ Vũ Tuyên Hoàng - Chủ tịch Liên hiệp Hội trực tiếp chỉ đạo. 

 

Ông Hải Đăng - Chủ tịch Trung tâm NCƯDPT Thương hiệu Việt, Trưởng ban Tổ chức - cho biết: Giải thưởng Cúp vàng Thương hiệu Việt đã được tổ chức nhiều lần, còn giải thưởng BUTEC thì đây là lần đầu tiên tổ chức. Qua hơn 2 tháng phát động, có tổng cộng hơn 100 doanh nghiệp thành viên tham gia dự thi giải thưởng BUTEC và khoảng 500 đơn vị tham gia chương trình bình chọn giải thưởng Cúp vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO - 2007.

Để bảo đảm chất lượng giải thưởng cũng như tính khách quan, nghiêm minh của cuộc thi, mỗi lần tổ chức đều thành lập Hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học như GS-TSKH Nguyễn Văn Dịp, GS-TS Huỳnh Văn Hoàng, GS-TS Phạm Xuân Ngọc, GS-TS Phan Thị Kim cùng một số chuyên viên của Trung tâm NCƯDPT Thương hiệu Việt.

 

 

Và trước khi tiến hành chấm giải, Ban tổ chức đã thành lập đoàn thẩm tra trực tiếp đến hàng trăm đơn vị để kiểm tra thực tế, ghi nhận tình hình hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ các đơn vị tham gia hoàn chỉnh hồ sơ dự thi... kéo dài suốt 2 tháng qua. Trên cơ sở đó, Hội đồng giám khảo tiến hành xem xét thẩm định để kết quả bình chọn được khách quan, công bằng, chính xác.

Mặt khác, ngoài kết quả bình chọn qua mạng Thương hiệu Việt, Ban tổ chức còn phát rộng rãi phiếu bình chọn đến một số trường đại học - cao đẳng thông qua chương trình “Trí thức trẻ xây dựng thương hiệu Việt” và các bến xe liên tỉnh để mở rộng phạm vi, đối tượng bình chọn, đảm bảo kết quả được khách quan, thuyết phục hơn.

Click xem ảnh lớn

GS-TSKH Nguyễn Văn Dịp - Giám đốc Trung tâm NCƯDPT Thương hiệu Việt, Chủ tịch Hội đồng giám khảo - khẳng định: “Đây chỉ là giải thưởng phong trào và đối tượng tham gia chủ yếu là thành viên mạng Thương hiệu Việt, nhằm mục đích phát huy tính năng động, sáng tạo cũng như nâng cao nhận thức về xây dựng, phát triển thương hiệu trong các doanh nghiệp thành viên.

Tuy nhiên, để bảo đảm chất lượng và giá trị giải thưởng, chúng tôi chấm chọn dựa trên hệ thống các tiêu chí khắt khe và có sự thống nhất cao giữa các thành viên trong hội đồng. Do vậy, so với lần trước thì tỷ lệ đoạt giải lần này thấp hơn, với 31 doanh nghiệp được trao giải thưởng BUTEC và khoảng 260 đơn vị nhận Cúp vàng Thương hiệu Việt hội nhập WTO; trong đó 10 thương hiệu ưu tú nhất giành Cúp Topten và 100 thương hiệu lọt vào Top 100, còn lại là Cúp vàng Thương hiệu Việt”.

 

Click xem ảnh lớn

Ông Hải Đăng cho biết thêm: “Dịp này, Trung tâm NCƯDPT Thương hiệu Việt sẽ ra mắt Quỹ học bổng phát triển tài năng trẻ và cấp 50 suất bổng đợt đầu (1 triệu đồng/suất) cho sinh viên của 5 trường đại học-cao đẳng tại TPHCM.

Ngoài ra, Trung tâm Tư vấn và đào tạo quản trị mạng Athena cũng tài trợ 10 suất học phí theo học tại đây (tương đương 50 triệu đồng) cho 10 em sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM. Và thương hiệu Mắt kính Mắt Việt cũng thể hiện nghĩa cử của mình bằng việc trao tặng 500 kính cận cho các em sinh viên cận thị trong dịp này”.

 

Click xem ảnh lớn