Dự án tiêu biểu

THE FINANCICAL TOWER


 

http://vietchannel.files.wordpress.com/2010/11/bft-building-vietnam.jpg?w=480

Không chỉ độc đáo về thiết kế kiến trúc, dự án được ứng dụng phương pháp xây dựng tiên tiến nhất và các loại vật liệu hiện đại nhất. Đặc biệt hệ thống tường kính được sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao về công năng sử dụng theo tiêu chí "thiết kế thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng".

 

 

Theo thiết kế, chiều cao từ mặt đất đến đỉnh là 262.5 m, cao thứ nhì trong các tòa nhà đang được tiến hành xây dựng ở Việt Nam hiện nay, xếp sau tòa Hanoi Landmark Tower đang được xây ở Hà Nội với chiều cao 70 tầng, xếp thứ 5 thế giới về tổng diện tích sàn của một tòa nhà đơn lẻ, cao thứ 17 thế giới nếu tính theo thời điểm 2007.

 

 

Tòa nhà Bitexco Financial Tower có 3 tầng hầm và 68 tầng lầu được thiết kế bằng thép và kính. Trên sân thượng tòa nhà có sân đáp trực thăng. Ý tưởng thiết kế Bitexco Financial Tower được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam.

 

 
  

Phối cảnh toàn và cấu trúc bên trong Bitexco Financial Tower

 

Tất cả các tấm kính được nhập từ một công ty kính hàng đầu tại mỹ với công nghệ tự làm sạch, khả năng cách nhiệt cao và tự điều tiết nhiệt độ, ngoài ra lọai kính này chịu được độ căng uốn và kéo lớn rất nhiều lần so với kính Temperred thông thường

 

 

Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Phần lớn diện tích của tòa nhà sẽ được các doanh nghiệp tài chính hàng đầu trong nước và thế giới thuê làm văn phòng. Phần trên cùng của tòa nhà sẽ được trang trí, thắp sáng đèn về đêm tạo ra vẻ đẹp lộng lẫy như ngọn hải đăng của thành phố. Đây cũng sẽ là trung tâm thương mại, giải trí lớn.

 

 
 

Không chỉ độc đáo về thiết kế kiến trúc, dự án được ứng dụng phương pháp xây dựng tiên tiến nhất và các loại vật liệu hiện đại nhất. Đặc biệt hệ thống tường kính được sử dụng để đảm bảo hiệu quả cao về công năng sử dụng theo tiêu chí "thiết kế thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng".

Dự án sẽ là tiêu biểu cho thiết kế "Tòa nhà thông minh" đang phát triển trên thế giới, mọi hoạt động trong tòa nhà sẽ khép kín hoàn chỉnh và kết nối đồng bộ với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài.

 

Kết cấu lắp dựng Hệ vách kính mặt dựng của HANOWINDOW® GLASS
 

Dự án Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Tài chính Bitexco được xây dựng trên mảnh đất có tổng diện tích 5.432m2 với 3 mặt đường: Hải Triều, Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế. Đây là dự án bất động sản lớn nhất từ trước đến nay do một công ty 100% vốn trong nước đầu tư với tổng vốn dự kiến lên tới 90 triệu USD (Thực tế dự án đã vay đến 124.9 triệu USD từ ngân hàng đầu mối BIDV). 

 

 
Từ Bitexco Financial Tower nhìn từ đại độ đông tây
 

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Bitexco, cho biết, tòa cao ốc được thiết kế dựa trên hình tượng hoa sen của dân tộc kết hợp với nét kiến trúc hiện đại mang tính đột phá tại Việt Nam.

Nhìn từ sông Sài Gòn, tòa cao ốc giống như một cánh buồm vươn lên trời cao. Phần kết cấu chính của tòa nhà sẽ có rất ít cột giữa nhằm tạo không gian thoáng đãng, xung quanh được bao bọc bằng tường kính có thể quan sát được toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh.

 

 
 
Công nhân đang tích cực làm việc ở tầng thứ 44, ngày 25/02/2010
 
 
 
 
 
Từ tầng 43, Bitexco Financial Tower nhìn về phía đại lô đông tây
 
 
 
 
 
Công nhân đang lắp đặc những ô kính được đóng thành khung...
 

 

Nằm ngay khu trung tâm thương mại và tài chính của THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, nhìn ra sông Sài Gòn và phía bên kia là khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng diện tích văn phòng cho thuê khoảng 100.000m2, Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Tài chính Bitexco sẽ là điểm tụ hội các công ty tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới vào hoạt động tại TP.HCM.

 

http://khoahoc.vnaaonline.com/TINTUC_updates/nov09/IMGs/IMGs_1010_0012-01.jpg

http://farm2.static.flickr.com/1366/5138079413_c3c5b41582_z.jpg

 

31/10 KHÁNH THÀNH TÒA NHÀ CAO NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 31/10/2010, Bitexco Financial Tower - tòa nhà cao nhất TP. HCM sẽ chính thức khánh thành. Tọa lạc ở trung tâm thành phố, Bitexco Financial Tower (BFT) được thiết kế với cảm hứng từ búp sen, mang tính biểu tượng của Việt Nam.

Tòa tháp có chiều cao 262m, gồm 68 tầng, trong đó 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000m2. Ngoài ra còn có khoảng 37.000m2 văn phòng hạng A và hơn 600m2 được sử dụng cho khu ẩm thực tại tầng 48 và khu nhà hàng tầng 49, 50; sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 có thể nhìn cảnh quan của TP. HCM. 

 

http://cafeland.vn/images/TINTUC/T3T122010/Bitexco.jpg

 

Ông Oliver Roche - Giám đốc Công ty quản lý dự án Turner International (Mỹ) - đơn vị quản lý dự án và quản lý xây dựng BFT cho biết: "thách thức lớn nhất đối với việc xây dựng tòa tháp là hệ thống tường kính, trong 6.000 mảng kính được lắp ráp, hầu hết số tường kính là các đường congChúng tôi chưa thấy có dự án nào trên thế giới lại sử dụng nhiều kính cong như vậy. Điều đó đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong sản xuất và lắp ráp hệ thống tường kính".

Ông Imkoo Kwak, Giám đốc dự án của Hyundai E&C cho hay, với độ cao rất lớn của tòa nhà và sự cam kết hoàn thành dự án đúng thời hạn, Hyundai đã phối hợp với Turner và tất cả các đối tác khác theo phương pháp thi công "cuốn chiếu". Thay vì hoàn thành xây dựng toàn bộ phần kết cấu đến tầng 68 rồi mới thi công phần mặt dựng tường kính và các công tác bên trong, các công tác này được thi công thực hiện "cuốn chiếu", bám theo công tác kết cấu.

 

http://lh3.ggpht.com/_TtXNu7fwOVo/TOAJoDqqtuI/AAAAAAAAGNI/okNCUjxsm5o/C%E1%BB%ACA%20NH%E1%BB%B0A%20H%C3%80%20N%E1%BB%98I%20-%20HANO%20WINDOW%20uPVC%20-%20V%E1%BA%ACT%20T%C6%AF%20SX%20NH%E1%BA%ACP%20KH%E1%BA%A8U%20100%25%20%20-%200982%2088%201080%20-%202%20A.gif

Với quy mô sản xuất công nghiệp,  Hanowindow® Safety glasses

không chỉ đáp nhu cầu sản xuất trong nước, mà còn xuất khẩu sang EU

 

Trở ngại khác của việc thi công dự án là hầu như tất cả các chi tiết, từ bề mặt bao quanh tòa tháp đến mặt sàn đều là các đường cong, và hầu như không có sàn nào giống sàn nào do hình dáng búp sen có khuôn êlíp dần dần phình ra ở giữa và thu nhỏ ở phía trên, nên việc chế tạo, thi công hệ thống mặt dựng tường kính là một thách thức lớn đối với công tác thi công tòa tháp.

So với tất cả các công trình thông thường khác thì BFT đòi hỏi các kỹ sư xây dựng mất nhiều công sức hơn, yêu cầu chính xác tuyệt đối cao hơn.

 


BFT được thiết kế hệ thống điện dự phòng 100% công suất với 3 nguồn điện phục vụ tòa tháp, hệ thống dự phòng UPS tĩnh. Tất cả các hệ thống trong tòa nhà được giám sát 24/7 từ phòng quản lý trung tâm tòa nhà.

Hệ thống an ninh Siemens-Sipass được vận hành với 39 kênh camera. Hệ thống cảm ứng, khóa từ tính tại các văn phòng và hệ thống di tản cháy tự động được kết nối với phòng điều khiển trung tâm...

Đặc biệt, với hình búp sen thanh thoát, giàu tính thẩm mỹ và lấy ánh sáng từ bên ngoài, toàn bộ hệ thống năng lượng của BFT được thiết kế thông minh và tiết kiệm, đồng thời ngăn chặn được tia cực tím của mặt trời.

 

Màu của ánh sáng: Công nghệ Chiếu sáng ấn tượng

 

Hiện, mức giá chào thuê của BFT dao động từ 49 - 71 USD/m2/tháng tính theo diện tích sử dụng thực tế. Theo đánh giá của các công ty tư vấn bất động sản tại Việt Nam, BFT hoàn toàn có khả năng cho thuê với giá cao hơn, vì sự độc đáo mang tính chất biểu tượng của dự án là "hấp lực" rất lớn đối với khách thuê, nhất là những tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính và coi trọng thương hiệu của mình.

Theo tính toán sơ bộ, lượng khách hàng yêu cầu được thuê diện tích tại BFT lên tới gần 70.000 m2, trong khi diện tích văn phòng hiện có của BFT là 37.000 m2.

 


Ông Peter Dining - Tổng giám đốc Công ty Colliers International Việt Nam khẳng định: "Vào thời điểm hoàn thành, BFT sẽ là tòa nhà hạng A+ đầu tiên tại Việt Nam". Lý do ông Peter Dining đưa ra bởi tất cả các khâu bao gồm thiết kế kiến trúc, cấu trúc kỹ thuật, hệ thống cơ khí và cơ điện, đến đội ngũ quản lý dự án và thi công xây dựng công trình đều do các chuyên gia hàng đầu thế giới đảm nhiệm.

 

 

Tại Tòa tháp này, Chúng tôi thực hiện hạng mục Lan can kínhcầu thang kính cong từ tầng 2 đến tầng 6, đây được xem là hạng mục về kính mang tính chất kỹ thuật cao, yêu cầu về độ chính xác là tuyệt đối cho kính uốn cong dày 19mm.