PHONG CÁCH NGƯỜI MỸ - TRẢI NGHIỆM & THÀNH CÔNG!

Người Châu Á, thường cho người Mỹ là thiếu khiêm tốn, hay khoe khoang. Trong khi người Mỹ cho rằng, sự khiêm tốn của người Châu Á như một sự thiếu khả năng, hay không tự tin.
Tổng thống Mỹ - Barack Obama, Thế hệ người Mỹ tiêu biểu

 

 625246438

622743648

Chúng ta sẽ leo đến đâu đây? Tìm hỏi Người Mỹ chăng??

 

Những đặc điểm sau chính là những yếu tố giúp người Mỹ thành công.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2011/05/1735202177-1-barack-obama-speech.jpeg

 

Theo thống kê thì tỷ lệ Người Mỹ thành đạt trên các lĩnh vựcgiàu có chiếm con số cao trên thế giới. Vậy điều gì đã làm cho người Mỹ thành công đến thế?

 

1. Đề cao tính cá nhân

 

Một nhóm giáo viên Mỹ được mời sang dự lễ kỷ niệm quốc khánh ở Đài Bắc.

 

Mỗi người đều được phát một phù hiệu để đeo. Khác với những người Trung Hoa đều đeo phù hiệu ở ve áo, những người Mỹ lại đeo phù hiệu ở những nơi khác, một số còn để trong túi áo.

 

Không phải họ coi thường hay cố tình xúc phạm đến nước này, mà vì họ muốn thể hiện tính cách cá nhân và chống lại quan điểm "tất cả mọi người đều giống nhau”.

 

625241568

Giấc mơ có thể không cần phải được buộc thêm bất cư sợi dây nào...

 

Người Mỹ có quan niệm rằng "Hãy là chính mình" là điều quan trọng. Họ thấy hầu như không có lý do gì buộc họ phải thay đổi cách ứng xứ để hợp với số đông.

Bạn sẽ thấy rằng, người Mỹ sống theo quan niệm "Nếu bạn muốn một việc gì đó được thực hiện tốt, phải tự tay bạn làm lấy" hoặc "Về lâu về dài, người duy nhất mà bạn có thể trông cậy được là chính bạn".

 

2. Thích độc lập

622744811

Học cách chế ngự mọi sức mạnh của Tự nhiên để vươn tới vị trí Chúa tể của sự thật

 

Từ hồi còn rất nhỏ, người Mỹ đã đề cao tính độc lập. Nguời ta dạy họ rằng, chỉ bằng nỗ lực của bản thân anh mới có thể xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho mình, bởi không ai quan tâm đến anh cả.

Những ông bố, bà mẹ Mỹ đều cố gắng tạo cho con mình phải có trách nhiệm với bản thân chúng.

 

Xe nào để đi hết chiều dài đất nước, an toàn với những chuyến hàng & người lái?

 

Một bà mẹ Mỹ rất hiếm khi hỏi đứa con 2 tuổi của mình muốn ăn gì trong bữa sáng, hay giúp một đứa trẻ 3 tuổi mặc quần áo. Họ thường khuyến khích con mình đưa ra ý kiến, buộc chúng phải lựa chọn và làm mọi thứ. Ở độ tuổi 20, hầu hết chúng đã có nhà riêng, không ở cùng bố mẹ của chúng nữa.

 

Một đất nước đa sắc tộc & "không có" lịch sử...

mấy nghìn năm, không phải con Rồng cháu Tiên gì gì cả!

 

Trong các ngôi nhà ở Châu Á, mọi người có thể đi vào bất cứ phòng nào mà họ muốn, nhưng các ngôi nhà ở Mỹ thường có cửa khóa ở tất cả các phòng, bố mẹ cũng cần gõ cửa phòng con mình trước khi muốn vào. Đó là lãnh thổ riêng của trẻ và bố mẹ cũng cần tôn trọng sự riêng tư của chúng.

 

622745110

Thay đổi mọi quan niệm về những thứ

đã có sẵn trên Thế giới này: Xe & Nhà ư? Có thể được không?

 

Ở trong các trường Đại học, các Sinh viên thường tự trang trải các khoản nợ của mình bằng cách làm thêm, chứ không yêu cầu bố mẹ hỗ trợ. Bạn sẽ thấy các nhà quản lý cấp cao vào ngày nghỉ cuối tuần sẽ tự cắt cỏ, sửa nhà và rửa xe lấy.

 

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1356588897.gif

824092389

Giấc mơ có hình tròn hay hình vuông?

 

3. Thể diện ít quan trọng

 

Người Mỹ cũng như người Châu Á đều có thể diện.

 

Họ không muốn bị bẽ mặt ra hay mất thể diện trước công chúng. Các nhà quản lý Mỹ thường phải từ bỏ thói quen cá nhân để giữ gìn nhân phẩm và lòng tôn trọng của nhân viên, đồng nghiệp. Tuy nhiên, người Mỹ ít quan tâm tới thể diện hơn người Châu Á.

Còn nhớ, đợt khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997, nhiều nhà quản lý Nhật Bản đã tự vẫn, vì theo họ đó là một cách để bảo toàn nhân phẩm. Nhưng đối với người Mỹ, trong những trường hợp tương tự họ không bao giờ làm chuyện đó.

 

Tỷ lệ người Mỹ có quan hệ tình dục trước hôn nhân là rất cao

 

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1356336654.gif

625246434

 

Vì người Mỹ nhấn mạnh đến tính cá nhân, nên họ ít quan tâm đến những gì mà người khác có thể nghĩ về họ. Việc nói "không" một cách thẳng thắn không bị coi là thô lỗ, mà trái lại được xem nhu là cần thiết để tránh sự hiểu lầm trong tương lai. 

Họ đã phát triển khái niệm "phê bình có tính chất xây dựng" và chỉ ra rằng sự phê bình để có sự thay đổi về phong cách là hết sức cần thiết.  

 

Sự sáng tạo, thậm trí trong cả những cái không mới - là một "tố chất" của Người Mỹ!

 

Thông thường, một người Mỹ khi đã phê phán, thì như vậy là xong và họ chuyển ngay sang việc khác chữ không nói đi nói lại. Mục đích bày tỏ thái độ trong phong cách kiểu Mỹ là không làm bạn bị tổn thương hoặc mất thể diện, ngược lại điều đó giúp bạn hoàn thiện hơn sau này.

Người Mỹ cũng phải vật lộn trong thất nghiệp, nghèo đói và lạm phát như thế này đây...

 

4. Tự khuyếch trương

Người Châu Á, dù là tay chơi golf lão luyện, nhưng chỉ nói: "Tôi chơi golf xoàng thôi!". Nhưng một người Mỹ, dù chỉ mới học tiếng Nhật một năm ở trường Đại học lại rất thích nói: "Tôi nói được tiếng Nhật".

 

 

Người Châu Á, thường cho người Mỹ là thiếu khiêm tốn, hay khoe khoang.

Trong khi người Mỹ cho rằng, sự khiêm tốn của người Châu Á như một sự thiếu khả năng, hay không tự tin. Lớn lên trong xã hội cá nhân chủ nghĩa, người Mỹ tin rằng, cá tính của họ có từ thành tựu và khả năng của họ. Họ nghĩ rằng, điều quan trọng không phải là khoe khoang, nó không bị coi là khoe khoang khi cho người khác biết về khả năng của mình.

 

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1356451338.gif

Cuộc sống sẽ trở lên thú vị biết bao với cuộc cách mạng về các giải pháp kỹ thuật

tổng thể, cung cấp cho Thị trường dòng cửa nhựa Hanowindow® uPVC  ưu việt vượt trội

 

Đối với người Châu Á, nói giảm khả năng hoặc thành tích cũng là một cách để bảo vệ danh dự.

Bởi họ sợ sẽ có lúc họ bị bẽ mặt, nếu những lần sau họ không thể làm tốt như lần trước. Hầu hết người Mỹ không quan tâm đến thể diện như người Châu Á, nên họ thường nói quá chứ không nói rút đi trong cái họ gọi là "tự quảng cáo thực tế”.

 

625241571

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1355988902.gif

Nhưng giấc mơ sẽ không còn giá trị đối với chúng ta,

nếu nó có cơ sở của sự xuất phát là tham vọng không tưởng

 

5. Luôn đúng hẹn

 

Không ở đâu câu nói "Thời gian là tiền bạc" được đánh giá cao như ở Mỹ. Đúng hẹn là điều rất quan trọng đối với người Mỹ, cũng như nhiều nước Châu Á.

 

Những người kinh doanh ở Mỹ được coi là bất lịch sự nếu đến họp muộn, đặc biệt khi bạn là cấp dưới. Họ thường đến sớm hơn giờ hẹn 5 - 7 phút. Nếu biết là bạn sẽ phải đến muộn trong cuộc gặp với người Mỹ, hãy gọi điện xin lỗi và thông báo với họ mấy giờ bạn có thể đến được.

 

625241566

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1356454461.gif

Không có cuộc cách mạng nào, là không bắt đầu từ những.. ý tưởng

 

Tuy nhiên, khi bạn được mời đến ăn tối tại nhà riêng, hãy đến muộn hơn thời gian ghi trên giấy mời từ 5 - 10 phút.

Khi ăn tối xong, bạn không nên về ngay, mà nên ở lại để uống cà phê và nói chuyện. Cố gắng đừng là người cuối cùng rời nhà, chủ nhà có thể mệt hơn vẻ bề ngoài của họ

 

625241586

Làm sao có thể đưa cả một dân tộc đa sắc tộc tiến lên?

 

Và đây là "phiên bản Limousine Automatic of USA" đầu tiên của người Mỹ

 

625704304

625704291

Rồi sau đó, sự phát triển của Công nghệ đã đưa đến những sản phẩm này

 

Và khi những bộ óc đam mê sự hoàn hảo, sáng tạo... thật sự vào cuộc

 

http://www.hanowindow.com/images/ads/ads_1356887444.gif

Có một Doanh nghiệp tại Việt Nam đang

tiếp nối phong cách đó, và không ngừng phát triển!

 

Barackobama được biết là vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ nhưng ít ai biết được ông đã làm như thế nào để tranh cử thành công. Truyền thông chính là đáp án cho câu hỏi trên.

Qua Internet, vị Thượng Nghị sĩ da màu này đã thu hút được 1,5 triệu nhà tài trợ và thành lập trang web: www.barackobama.com để vận động giới cử tri trẻ. Đây thực sự là cách làm mới khác hẳn phương thức tranh cử của các cử tri khác. Vị Tổng thống Mỹ này là minh chứng cho hiệu quả của truyền thông số trong thời đại mới.

 

Vậy điều gì đã làm cho chúng ta thành công đến thế?

 

http://lh3.ggpht.com/_TtXNu7fwOVo/TKybQNi-5lI/AAAAAAAAE7U/LhSFmG6WTmk/C%E1%BB%ACA%20NH%E1%BB%B0A%20H%C3%80%20N%E1%BB%98I%20-%20HANO%20WINDOW%20uPVC%20-%20N%E1%BB%AE%20C%E1%BA%A2NH%20S%C3%81T%20%C4%90%C3%81NG%20Y%C3%8AU%20-%200982%2088%201080%200%20A.gif

Tin mới nhận: Tại Việt Nam, một bộ phận CSGT

sẽ được mặc thường phục để cải trang thành... thường dân

 

 Xem tiếp:

* BÊN Ô CỬA NHỮNG TOA TẦU THỜI CHIẾN NGÀY ẤY

* TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA CẢM ƠN THẾ GIỚI

* TITANIC LIỆT TRUYỆN - CÂU CHUYỆN DÀNH TẶNG NHỮNG "NGƯỜI HÙNG"

 

  

Bài được xem: 30203 lần
File gửi kèm :  Tải về máy