NHỮNG DOANH NHÂN CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI THỊ TRƯỜNG BĐS HÀ NỘI
Họ là những con người có bề ngoài bình dị, nhưng tên tuổi gắn liền với những Dự án Bất động sản, đô thị, tuy không được gắn mác "siêu" nọ, "siêu" kia... nhưng uy tín không thể tách rời họ với những công trình ấy


 

 

CHÚNG TÔI LÀ HANOGROUP® !

 

Đây là những người đứng đầu những doanh nghiệp bất động sản, xây dựng lớn nhất, hiện đang sở hữu các dự án quy mô tại Thủ đô. Phong cách của những doanh nhân này đã ảnh hưởng tới quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.

1. Ông Nguyễn Hiệp, Chủ tịch HUD

 

 

Doanh nhân này được coi là vị Chủ tịch “lão làng” nhất trong ngành xây dựng, bất động sản Việt Nam. Các khu đô thị của HUD trải dài khắp mọi miền đất nước với hàng triệu mét vuông nhà ở.

Với trên 40 năm gắn với sự nghiệp xây dựng, bất động sản với hàng loạt dự án khu đô thị  trên khắp đất nước, ông được tôn vinh là người luôn đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển đô thị Việt Nam.

Chủ tịch HUD từng nói: “Tôi không xây đô thị để phục vụ các “đại gia” mà phục vụ quảng đại quần chúng, nhân dân lao động, những người có nhu cầu thực sự về nhà ở"

Dự án lớn: Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Bán đảo Linh Đàm, Tây Nam Linh Đàm, Khu đô thị Việt Hưng, Khu đô thị Định Công, Khu đô thị Mỹ Đình II, Khu đô thị Pháp Vân Tứ Hiệp, Khu đô thị Văn Quán, Khu đô thị Vân Canh.

 

2. Ông Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Vinaconex

 

 

Tuy không phải là người đầu tiên gây dựng nên Vinaconex, nhưng ông là người kế thừa xuất sắc đưa Vinaconex lên một tầm cao mới. Ông biết cách tạo ra một Vinaconex biết nắm bắt cơ hội trong thời kì hội nhập, linh hoạt năng động giúp Vinaconex vươn lên dẫn đầu với những lợi thế sẵn có của mình.
 
Đặc biệt là khi Vinconex bắt tay với người “khổng lồ” Posco của Hàn Quốc để phát triển một khu đô thị quy mô như Splendora (Bắc An Khánh).

Dự án lớn: Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Khu đô thị Splendora, Đầu tư xây dựng khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng.3. Ông chủ Vincom Phạm Nhật Vượng

 

Năm nay 43 tuổi, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2010 và cũng có thể là người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Ông đã đưa Vincom trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong làng bất động sản Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn.
 
Đầu những năm 2000, từ Ukraina ông trở về đầu tư tại Việt Nam, lập ra công ty kinh doanh bất động sản, khách sạn và du lịch.
 
Vincom tập trung phát triển các “khu đất vàng” thành những sản phẩm căn hộ cao cấp, TTTM, văn phòng đẳng cấp tập trung tại các thành phố lớn.
 
Dự án lớn: Tháp đôi Vincom City Towers, Vincom Park Place, Royal City, EcoCity, Tổ hợp 56 Nguyễn Chí Thanh.

 

4. Ông Phan Ngọc Diệp, Chủ tịch Sudico

 

 

Gần 30 năm gắn bó với Tập đoàn Sông Đà, Chủ tịch Phan Ngọc Diệp đã dành nhiều tâm huyết cho những công trình, dự án mang tầm vĩ mô.
 
Với tầm nhìn chiến lược xuyên suốt, với tư duy sáng tạo và linh hoạt, ông luôn là một trong những người biết đón đầu đầu tư, nắm bắt nhanh nhạy xu thế đô thị hóa tại Việt Nam, xu thế hội nhập, phát triển nói chung mở ra hướng đa ngành và bền vững cho Sudico.

Hiện Sudico sở hữu các quỹ đất lớn, thương hiệu mạnh, có hoạt động kinh doanh bền vững và tính ổn định cao của Sudico.
 
Dự án lớn: Khu đô thị Nam An Khánh, Khu đô thị Mỹ Đình Mễ Trì, Khu đô thị Văn La Văn Khê.
 


5. Ông Hoàng Long Quang, Chủ tịch UDIC

 

 

Ông ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng với cương vị là người đứng đầu của một doanh nghiệp sở hữu khu đô thị được coi là đẳng cấp nhất miền Bắc - Ciputra, thì UDIC của Chủ tịch Hoàng Long Quang vẫn là “ông lớn” trong làng bất động sản phía Bắc.
 
Là “con cưng” của Hà Nội lợi thế lớn nhất của UDIC là quỹ đất, ngoài ra đó là thâm niên trong ngành xây dựng đầu tư, hạ tầng tại Thủ đô. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hoàng Quang Long, UDIC trở thành một trong những thương hiệu lớn của ngành xây dựng bất động sản tại Hà Nội trong thời gian qua.
 
Dự án lớn: Khu đô thị Ciputra (Nam Thăng Long), khu đô thị Trung Yên, Khu đô thị Yên Hòa.
 

6. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Viglacera

 


Dưới sự lãnh đạo của một vị Tổng giám đốc có tầm nhìn và nhạy bén, Viglacera đã có những bước đi đúng đắn khi tham gia ngày càng mạnh mẽ vào sân chơi bất động sản.
 
Các sản phẩm bất động sản của Viglacera có chất lượng khá cao, đó cũng là tính cách khắt khe đối với chất lượng các công trình của vị Tổng giám đốc này.

Viglacera hiện được đánh giá cao bởi lợi thế về sản xuất vật liệu xây dựng, kĩ thuật thi công cả nội thất và ngoại thất.

Dự án lớn: Khu đô thị Sài Đồng, Khu đô thị Tây Mỗ, Đại Mỗ, Tổ hợp Viglacera Tower.
 


7. Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Geleximco

 

 

Là một nhân vật kiệm lời, nhưng sức mạnh thực sự của Geleximco thì không thể phủ nhận. Geleximco là một trong số ít doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn từ phong cách của người đứng đầu.
 
Ông được đánh giá cao bởi khả năng kinh doanh, sự am tường, kinh nghiệm làm bất động sản tại Thủ đô và quan hệ với chính quyền.
 
Các dự án lớn: Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Khu đô thị Lê Trọng Tấn kéo dài, Khu đô thị Hà Phong, Khu đô thị Nam Láng Hòa Lạc.

 

8. Bà Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Nam Cường

 

 

Nam Cường là một tập đoàn bất động sản có tham vọng lớn, có tầm nhìn chiến lược, biết thực hiện những điều lớn lao, quy mô.
 
Nam Cường đang tiến những bước vững chắc, bền vững, không bị thị trường ngắn hạn chi phối.
 
Trang Thông tin dự án đánh giá Nam Cường là doanh nghiệp tư nhân hiệu quả và chuyên nghiệp nhất trong số các doanh nghiệp bất động sản tại Miền Bắc hiện nay trong lĩnh vực phát triển khu đô thị.

Dự án lớn: Khu đô thị Dương Nội, Khu đô thị Cổ Nhuế, Khu đô thị Phùng Khoang.

 

9. Ông Thân Đức Nam, Chủ tịch Cienco 5


 

 

Thế mạnh của Cienco 5 không phải là xây dựng, càng không phải là bất động sản. Cienco5 vốn là nhà thầu thi công hạ tầng.
 
Tuy nhiên, với tầm nhìn, sự năng động, và biết nắm bắt thời cơ, Chủ tịch Thân Đức Nam đã đưa Cienco5 thành một tên tuổi lớn trong làng bất động sản Việt Nam.
 
Cienco5 ghi dấu bằng những dự án nhỏ như Khu nhà ở Tân Lập (hai bên đường Hoàng Quốc Việt kéo dài), KĐT Mê Linh…
 
Những dự án hiện này của công ty có quy mô lên đến hàng ngàn ha, điển hình là 3 khu đô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B, Mỹ Hưng.
 
Ông Thân Đức Nam là người quyết đoán, mạnh mẽ, quảng giao, biết nắm thời cơ. Ông đã đặt dấu ấn cá nhân, những phẩm chất đó của mình lên sự thành công của Cienco 5.

Dự án lớn: Khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, KĐT Thanh Hà A, KĐT Thanh Hà B, KĐT Mỹ Hưng, Khu nhà ở Tân Lập.
 


10. Ông Lê Thanh Thản, Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng Lai Châu

 

 

Là một nhân vật ít biết đến, đặt chân đến Thủ đô vào đầu những năm 2000. Hiện tại, ông sở hữu một chuỗi khách sạn lớn nhất Miền Bắc (khoảng 15 khách sạn) trong đó có 3 khách sạn lớn tại Hà Nội.

Công thức thành công của ông khá đơn giản. Doanh nghiệp của ông chỉ tập trung vào phân khúc nhà chung cư bình dân, phát triển các dự án ven đô đặc biệt tại khu vực đường 70, xây các căn hộ với giá thành thấp, diện tích nhỏ dành cho các đối tượng có lượng tiền xấp xỉ 1 tỷ đồng.
 
Khu đô thị Xa La (Hà Đông) được coi là khu đô thị sở hữu thuộc về một cá nhân đầu tiên đi vào sử dụng tại Hà Nội. Thế mạnh của doanh nghiệp này là nguồn vốn tự có dồi dào, sở hữu trong tay một công ty xây dựng hùng mạnh và mạng lưới khách hàng khá đông đảo.
 
Có thể trong tương lai, doanh nghiệp này sẽ thâu tóm và bành trướng các khu đất ven đô để liên tục cho ra đời các sản phẩm căn hộ chung cư giá rẻ.

Dự án lớn: Khu đô thị Xa La, Khác sạn 4 sao Bắc Linh Đàm, Xa La, Tổ hợp nhà ở CT5 Tân Triều, Chung cư cao cấp Central Linh Đàm. 

 

Xem tiếp:

* TƯ VẤN SỬ DỤNG CỬA NHỰA LÕI THÉP uPVC CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

* KHÁI QUÁT HỆ VÁCH KÍNH MẶT DỰNG HANOWINDOW® - TMEPER GLASS SIDE

* CỬA NHỰA uPVC HANOWINDOW® - DÒNG SẢN PHẨM THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG!

 

  

Bài được xem: 9617 lần
File gửi kèm :  Tải về máy