VẺ ĐẸP ĐỘC ĐÁO CỦA MÁI KÍNH VƯỢT NHỊP DÀI NHẤT THẾ GIỚI
Yếu tố kỹ thuật khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo sự tác động của tải trọng động lên đến 18 tấn. Sau khi các tính toán đã thực hiện một cách chính xác 40 tấn thép và kính đã đưa vào gia công một cách chính xác đến mức hoàn hảo kể cả độ nghiêng của mái dốc.


 

 

Kính (Glass) được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong nhiều nghành nghề khác nhau như: Kiến trúc, Xây dựng, Giao thông, Mỹ thuật, Nội thất...

Kính hiện diện ở khắp mọi nơi, xã hội càng hiện đại thì nhu cầu sử dụng Kính càng cao. Có nhiều loại Kính tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sủ dụng của công việc mà dùng các loại kính khác nhau.

 

 

Trung tâm biểu diễn Nghệ thuật Lincoln của New York  được xây dựng vào cuối những năm 50 ngày hôm nay và vẫn là một trong những trung tâm văn hóa lớn nhất và nổi tiếng nhất  trên thế giới với 12 loại hình âm nhạc khác nhau.

Trong những năm gần đây các nhà tổ chức nhà hát đã cho thiết kế lại không gian công cộng của trung tâm là 2 lối vào  Avery Fisher Hall và Metropolitan Opera.

 

 

Thiết kế đã mang lại một hiệu quả ấn tượng đáng kể, làm tôn nên vẻ đẹp nét hiện đại và như một lời mời gọi vào trung tâm nghệ thuật này. Hai tán bằng kính được đưa ra trên hai lối vào dưới hai tác phẩm điêu khắc bằng thép thanh lịch và cẩn thận.

Phía trên được thiết lập một dầm hình chữ Y hơi nghiên một chút với chiều dài 27m của dầm thép tạo nên một thế consol vượt nhịp khổng lồ.  


 

 

Bên dưới dầm chữ Y là các tấm kính ghép 4 lớp kính dày 15mm mỗi lớp, kích thước mỗi tấm kính 4.3*2.3m nặng khoảng 1.5 tấn. Tấm kính được treo vào 4 góc kết hợp với dầm chữ Y tạo thành một thế tĩnh cho kết cấu giữa thép và kính mang lại sự ổn định cho toàn bộ khung. 

Quá trình tiến hành lắp đặt mang tính kỹ thuật và độ chính xác cao, dung sai thông thường trong kính xây dựng là từ 3-5mm, nhưng với kết cấu thép chưa ổn định yêu cầu kỹ thuật chỉ cho phép sai số là +/-1.5mm. 

 

http://lh3.ggpht.com/_TtXNu7fwOVo/TOAJoDqqtuI/AAAAAAAAGNI/okNCUjxsm5o/C%E1%BB%ACA%20NH%E1%BB%B0A%20H%C3%80%20N%E1%BB%98I%20-%20HANO%20WINDOW%20uPVC%20-%20V%E1%BA%ACT%20T%C6%AF%20SX%20NH%E1%BA%ACP%20KH%E1%BA%A8U%20100%25%20%20-%200982%2088%201080%20-%202%20A.gif

Thương hiệu sản phẩm kính an toàn & cường lực

HANOWINDOW® TEMPER GLASS đã được khẳng định trên thị trường

 

Yếu tố kỹ thuật khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo sự tác động của tải trọng động lên đến 18 tấn. Sau khi các tính toán đã thực hiện một cách chính xác 40 tấn thép và kính đã đưa vào gia công một cách chính xác đến mức hoàn hảo kể cả độ nghiêng của mái dốc.

Kết quả mái đã được thực hiện hoàn hảo đến mực có thể chịu tác động mạnh nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và đã mang lại không gian toàn mới cho trung tâm nghệ thuật lớn nhất thế giới này.

 

 

 

Hiện nay kính là một trong những vật liệu xây dựng được ưa chuộng không chỉ nhờ kết cấu gọn nhẹ, dễ lắp đặt, tiện dụng phù hợp với không gian kiến trúc mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất, có thể sử dụng được ánh sáng tự nhiên.

 

 

Nay, những công nghệ mới đã "thổi" vào kính sự bền chắc hơn để có thể ứng dụng nó như một tấm ván trong xây dựng. Từ làm cửa, mặt dựng, vách ngăn, cầu thang, lan can, trần... cho đến làm sàn.

 

Ưu điểm của kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 5 lần so với kính thường.

 

Trước kia, khi kính chưa ra đời, chiều cao của các tòa nhà chỉ hạn chế ở tầm vài chục mét. Không chỉ bị hạn chế về chiều cao, mà về kết cấu, thẩm mĩ cũng bị bó hẹp.

 

 

Ưu điểm của kính là có độ bóng cao, trong suốt, có thể uốn cong; tạo màu, hoa văn, chạm khắc nên ngày càng được giới kiến trúc, xây dựng ứng dụng nhiều trong nhà ở dân dụng, công sở, nhà hàng khách sạn... và các công trình công cộng

 

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của Hệ mái kính vượt nhịp có khẩu độ dài nhất Thế giới dưới cùng một góc view:

 

Xem tiếp:

* MÁI NGÓI LÀM DUYÊN CÙNG CỬA uPVC HANOWINDOW®

* CỬA SỔ & PHONG THỦY ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

* KHÁI QUÁT HỆ VÁCH KÍNH MẶT DỰNG HANOWINDOW® - TEMPER GLASS SIDE

 

  

Bài được xem: 14101 lần
File gửi kèm :  Tải về máy