CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT KÍNH CƯỜNG LỰC - HANOWINDOW TEMPER GLASS?
Ưu điểm của kính là có độ bóng cao, trong suốt, có thể uốn cong; tạo màu, hoa văn, chạm khắc nên ngày càng được giới kiến trúc, xây dựng ứng dụng nhiều trong nhà ở dân dụng, công sở, nhà hàng khách sạn... và các công trình công cộng


 

Vật liệu kính đã giúp Kiến trúc sư hiện thực hóa những... GIẤC MƠ 

 

Nay, những công nghệ mới đã "thổi" vào kính sự bền chắc hơn để có thể ứng dụng nó như một tấm ván trong xây dựng. Từ làm cửa, mặt dựng, vách ngăn, cầu thang, lan can, trần... cho đến làm sàn.

 

Kính Temper HANOWINDOW® GLASS có thể uôn cong theo yêu cầu

 

Ưu điểm của kính là có độ bóng cao, trong suốt, có thể uốn cong; tạo màu, hoa văn, chạm khắc nên ngày càng được giới kiến trúc, xây dựng ứng dụng nhiều trong nhà ở dân dụng, công sở, nhà hàng khách sạn... và các công trình công cộng.

 

CHÚNG TÔI HANOWINDOW® Group!

 

Không chỉ vậy, chất liệu kính còn lấy sáng tốt; cùng với những giải pháp cộng thêm, kính có thể cách âm, cách nhiệt, phản nhiệt làm giảm bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời - giảm khoảng 50% nhiệt lượng thất thoát.

 

Quy mô sản xuất công nghiệp, dây chuyền thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn EU2

 

Để ứng dụng được trên nhiều hạng mục công trình thì kính phải được "tôi luyện", gia cường để trở thành kính cường lực. Quy trình thực hiện là sử dụng kính nổi thông thường như các loại hiện có trên thị trường của VFG (Việt - Nhật), Thái Lan, Philippines, Indonesia. Sau khi mài cắt thành phẩm xong, làm sạch kính rồi đưa vào máy nung từ 650 - 7.500C, tuỳ theo độ dày của kính.

 

Hệ thống khung xương, tường kính hiện đại và chắc chắn của HANOWINDOW® GLASS

 

Tức thì sau đó chạy sang máy làm nguội đột ngột bằng gió lạnh trong một thời gian nhất định để cho ra sản phẩm kính cường lực. Về cơ học, kính cường lực chịu lực tốt hơn 4 - 5 lần so với kính nổi thông thường cùng kích thước và độ dày.

 

 Kính cường lực -  Temper HANOWINDOW® GLASS được sử dụng rộng rãi..

 

Về độ an toàn thì kính cường lực khi bị tác động, va chạm - bể, sẽ vỡ bung ra từng hạt nhỏ không sắc nhọn nên không gây thương tích. Kính thông thường, nếu bể sẽ rơi ra từng mảng sắc cạnh, có thể gây sát thương.

 

Kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 4 đến 5 lần so với kính thường.

 

Ưu điểm của kính là có độ bóng cao, trong suốt, có thể uốn cong; tạo màu, hoa văn, chạm khắc nên ngày càng được giới kiến trúc, xây dựng ứng dụng nhiều trong nhà ở dân dụng, công sở, nhà hàng khách sạn... và các công trình công cộng

 

 Hệ tường kính, kết nối không gian sống của Chúng ta với Thế giới

 

Công nghệ mới có ở Việt Nam là kính bán cường lực. Kính này có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng. Gia cường loại kính này chỉ thực hiện được với kính dày từ 4 - 8 ly.

 

Kính thành phẩm, nhập khẩu đang được bao quản trong kho của HANOWINDOW® GLASS

 

 
 Bác Hồ & niềm trăn trở về nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà

 

 

Kính thành phẩm, nhập khẩu đang được bao quản trong kho của HANOWINDOW® GLASS

 

Kính bán cường lực có sức chịu lực tốt hơn gấp năm lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày. Với độ an toàn thì kính bán cường lực khi bị tác động gây bể, kính sẽ nứt theo đường dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính chứ không bung ra rơi xuống dễ gây nguy hiểm.

 

 
Một phòng kính cường lực loại tốt, được Chủ đầu tư đánh giá cao 
do HANOWINDOW® GLASS thi công tai cao ốc văn phòng Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 
 

Kính cường lực loại tốt, nhìn nghiêng một góc 15 độ, thấy mặt kính phẳng không bị cong, không dợn sóng, bề mặt kính không bị rỗ, bị bọt; các cạnh mài sắc sảo không lam nham; và ngược lại là kính không đạt lắm.

Ông Võ Hoàng Oanh, giám đốc công ty kiếng Taniglass cho biết, cùng sử dụng loại kính nổi như nhau để gia cường lực "nhưng cho ra những sản phẩm tốt xấu khác nhau là do thiết bị công nghệ".

 

 

 

Hanowindow® Group không ngừng phát triển cùng thế hệ trẻ của Đất

 

Máy của châu Âu có giá từ 700 ngàn đến 1,2 triệu USD/máy, còn của Trung Quốc, giá chỉ 200 - 250 ngàn USD/máy. Cũng vậy, theo ông Nam thì thử đập vỡ một mảnh kính sẽ thấy rõ loại kính cường lực nào tốt hay xấu - xấu miểng sẽ không nhỏ đều và sắc cạnh; "vì mỗi dây chuyền công nghệ một khác, máy của Phần Lan, Ý tốt hơn nhiều so với của Trung Quốc".

 

     
 
  Lavabo bằng kính cường lực và Bậc thang kính ghép cường lực
 
 

 

Xem tiếp:

KÍNH: LOẠI VẬT LIỆU ĐẶC BIỆT, DỄ NHÌN NHƯNG KHÔNG DỄ THẤY

* GIỚI THIỆU SẢN PHẨM KÍNH CƯỜNG LỰC - HANOWINDOW® GLASS

* SỬ DỤNG KÍNH TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

 

  

Bài được xem: 16861 lần
File gửi kèm :  Tải về máy