APPLE CORPORATION XÂY TRỤ SỞ MỚI NHƯ MỘT PHI THUYỀN
Tòa nhà Apple Office được bao hoàn toàn bằng những tấm kính lớnuốn cong. Khi thuyết trình về dự án, Steve Jobs cho hay họ đã có kinh nghiệm xây dựng các chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu nên biết cách tạo ra những tấm kính lớn nhất thế giới có thể được dùng trong kiến trúc.


 

Apple xây trụ sở mới có kiến trúc như một phi thuyền

 

Hoạt động đáng chú ý cuối cùng của Steve Jobs trên cương vị CEO Apple là thuyết phục Hội đồng thành phố Cupertino cho xây dựng lại trụ sở của Quả táo trông như một phi thuyền

Tại cuộc gặp gỡ với Hội đồng thành phố Cupertino, California (Mỹ) tối 7/6, Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs trình bày kế hoạch xây dựng khu văn phòng mới với mô hình một con tàu vũ trụ.

 

http://www.trunghockientuong.com/readingroom/100727_steven_jobs/jobs1.jpg

 

"Đó sẽ là tòa nhà đáng kinh ngạc, giống như là phi thuyền hạ cánh vậy. Nó có một khoảng sân rộng ở giữa. Tòa nhàđược làm bằng kính với chi phí không hề rẻ, bởi đó không phải là những tấm kính phẳng.

uốn cong. Áp dụng kinh nghiệm xây dựng các chuỗi cửa hàng trên toàn cầu, chúng tôi biết cách tạo ra những tấm kính lớn nhất thế giới được dùng trong kiến trúc. Nó sẽ rất tuyệt", Jobs khẳng định.

Tòa nhà này sẽ có hình tròn, cao 4 tầng và là nơi làm việc của 12.000 nhân viên. Apple dự kiến sẽ trồng khoảng 6.000 cây xanh ở khoảng giữa.

 

Video Steve Jobs giới thiệu về dự án trụ sở mới

 

Một thành viên hội đồng hỏi người dân ở Cupertino có thể nhận được gì từ công trình mới của Apple, chẳng hạn xây dựng mạng Wi-Fi miễn phí giống như Google thực hiện ở Mountain View. Steve Jobs thẳng thừng nói rằng Apple là hãng đóng thuế nhiều nhất ở Cupertino và "nếu được miễn thuế, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng cung cấp Wi-Fi miễn phí".

Khu đất này được Apple mua lại của HP vào tháng 11/2010. Tòa nhà dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2015.

 

Steve Jobs khắc nghiệt nhưng tạo được sự trung thành tuyệt đối với các công sự.

Steve Jobs thẳng thừng nói rằng "nếu được

miễn thuế, chúng tôi sẽ rất sẵn lòng cung cấp Wi-Fi miễn phí".

 

Một số hình ảnh về dự án xây dựng trụ sở hình tròn trông như đĩa bay mang tên Apple Campus 2 tại Cupertino (Mỹ) vừa được đăng lên website thành phố này.

Tháng 6, Steve Jobs, CEO của Apple, đã gặp gỡ Hội đồng thành phố Cupertino để nói về đại bản doanh mới của họ với tổng diện tích sử dụng lên tới 260.100 mét vuông. Tòa nhà sẽ cao 4 tầng dành cho 12.000 nhân viên Apple.

Ngoài ra Apple còn xây một hội trường 1.000 chỗ ngồi, tổ hợp nghiên cứu rộng 27.870 mét vuông, khu đỗ xe 2 tầng dưới mặt đất và một khu đỗ xe 4 tầng nằm bên ngoài. Trụ sở có trung tâm năng lượng dự phòng riêng.

Dự án sẽ bắt đầu được khởi công từ năm tới và dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

 

Toàn cảnh đại bản doanh tương lai của Apple Office

 

Hàng nghìn cây xanh được trồng cả bên trong và bên ngoài.

 

Tòa nhà được tạo từ các

tấm kính lớn nhất thế giới dùng trong xây dựng".

 

Khuôn viên rộng rãi trong Apple Office

 

Các lối vào Tòa nhà Apple Office

 

Tòa nhà Apple Office được bao hoàn toàn bằng những tấm kính lớnuốn cong. Khi thuyết trình về dự án, Steve Jobs cho hay họ đã có kinh nghiệm xây dựng các chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu nên biết cách tạo ra những tấm kính lớn nhất thế giới có thể được dùng trong kiến trúc

CEO của Apple còn dọa nếu không được đồng ý xây dựng, Apple sẽ chuyển đi nơi khác và Cupertino sẽ mất đi công ty đóng thuế nhiều nhất.

 

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/fb/fb/Steve-Jobs-14.jpg

http://images.thegioididong.com/Files/2011/05/07/36782/16_Apple-chiem-76-thi-phan-doanh-thu-ung-dung-di-dong.jpg

 

Những điều làm nên huyền thoại Steve Jobs

Theo phân tích của tác gia Carmine Gallo, người viết cuốn "Bí mật sáng tạo của Steve Jobs", có 7 điều làm nên Jobs và thành công của ông. Đó là:

1. Làm điều mình muốn

2. Chọn lối đi cho riêng mình

3. Kết nối để sáng tạo

4. Nói "không" 1.000 lần

5. Tạo những trải nghiệm thực sự khác biệt

6. Hiểu rõ thông điệp mình đưa ra

7. Bán giấc mơ, không bán sản phẩm

Bí quyết tạo nên con người đầy hấp lực cũng như những thành tựu vĩ đại của nhà lãnh đạo công nghệ Steve Jobs cũng là những điều mà mỗi người chúng ta có thể học hỏi.

 

Dấu ấn Steve Jobs sẽ còn hiện diện trong sản phẩm Apple trong nhiều năm.

Dấu ấn của Steve Jobs sẽ còn hiện diện trong Apple trong nhiều năm.

 

Xem tiếp:

VĨNH BIỆT STEVEN PAUL JOBS

* CẢNH GIÁC VỚI CỬA NHỰA HÀNG RỞM, HÀNG NHÁI

* NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA ĐƯỢC BIẾT VỀ STEVEN JOBS!

 

  

Bài được xem: 5830 lần
File gửi kèm :  Tải về máy