KHU ĐÔ THỊ MỚI BẮC AN KHÁNH - SPLENDORA
Khu đô thị mới Bắc An Khánh - Splendora hứa hẹn sẽ là khu đô thị mới cao cấp đạt chuẩn, với môi trường sống tốt nhất Việt Nam.


 

KHU ĐÔ THỊ MỚI BẮC AN KHÁNH - SPLENDORA

Đường Láng - Hoà Lạc , TP Hà Nội

 

Chủ đầu tư : Tổng Công ty VINACONEX
Đơn vị tư vấn :
Đơn vị thi công : Ban Quản lý dự án ĐTPT nhà & đô thị - VINAHUD
Tổng đầu tư : 2 tỷ USD
Diện tích mặt bằng : 264,475 ha
Ngày khởi công : 25/04/2006
Ngày hoàn thành : Đầu năm 2014

Phối cảnh tổng thể

Mô tả dự án 

Chiều 18/8, Tổng Công ty XNK xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Công ty POSCO E&C (Hàn Quốc) đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư thực hiện dự án mở rộng và hoàn thiện đường cao tốc Láng - Hoà Lạc và khu đô thị mới Bắc An Khánh (splendora).

Theo hợp đồng được ký kết, Vinaconex và POSCO E&C sẽ hợp tác đầu tư xây dựng dự án khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Tây) dọc trục đường cao tốc Láng - Hoà Lạc, thuộc địa phận các xã An Khánh, Lại Yên, Song Phương, Vân Canh thuộc huyện Hoài Đức, Hà Tây.

 

 

Đây là khu đô thị mới hiện đại được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, văn hoá và nhà ở cao cấp. Khu đô thị này được chia thành 6 khu chức năng bao gồm: các chung cư cao tầng, khu biệt thự và nhà liền kề, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị...

Dự án khu đô thị Bắc An Khánh (splendora) được tiến hành từ năm 2006-2013, có diện tích 264,475 ha, 25.000-30.000 dân cư và tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Điểm nhấn của khu đô thị là tòa tháp đôi cao 70 tầng, xung quanh là các khu nhà ở thấp tầng chung cư và biệt thự và khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí và mua sắm sầm uất

Khu đô thị Bắc An Khánh sẽ có khoảng 6.440 căn hộ chung cư cao tầng tương đương 1.187.993 m2 sàn, 1.311 căn biệt thự và nhà ở liền kề tương đương 392.319 m2 sàn.  

Dự án sẽ khai thác quỹ đất để tạo nguồn vốn 1.472 tỷ để xây dựng, mở rộng và hoàn thiện tuyến đường Láng - Hòa Lạc. Với chiều dài 29,264 km. Từ km 1+800 (nút giao thông Trung Hoà với đường vành đai III của Hà Nội) đến km 31+064 (ngã tư trung tâm Hoà Lạc) gồm 6 làn xe, có dải lưu thông và hành lang kỹ thuật rộng 20m. Không gian hai bên đường sẽ là vùng đệm cây xanh với chiều rộng tối thiểu mỗi bên là 200m. Đây sẽ là đường cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam với tốc độ tối đa cho phép 120 km/h và cũng là đường cao tốc duy nhất có làn đường riêng cho ôtô và xe hai bánh.

Đây là khu kết nối hàng loạt khu đô thị trong vùng như Quốc Oai, Xuân Mai, Hòa Lạc, Sơn Tây, Miếu Môn. Dự án sẽ quy hoạch các điểm, cụm công nghiệp, trường đại học, các khu du lịch giải trí phía tây Hà Nội như sân golf Đồng Mô, Suối Hai, khu công nghệ cao Hòa Lạc, trường ĐH Quốc gia.

Nằm ở phía tây của thủ đô Hà Nội, cách Hà Nội 9km theo trục đường Láng - Hòa Lạc, quần thể đô thị mới này sau khi được hoàn thành sẽ là khu đô thị hiện đại vào loại bậc nhất Việt Nam.

 

 


Phối cảnh khu đô thị Bắc An Khánh – Splendora


 


(HNMO)- Để chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng cho khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora khi giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng vào năm 2012, Cty liên doanh TNHH phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) vừa chính thức công bố việc ký hợp đồng cung cấp điện, nước với 2 đơn vị là Tổng Cty điện lực Hà Nội và Cty cổ phần nước sạch Vinaconex.

 

Cùng với sự hợp tác này, và sự cam kết sẽ bàn giao đúng tiến độ, khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora hứa hẹn sẽ là khu đô thị mới cao cấp đạt chuẩn, với môi trường sống tốt nhất Việt Nam.Khởi đầu cho công tác xây dựng hệ thống điện lưới sử dụng cho Khu đô thị mới, An Khánh JVC đã cùng Tổng Công ty điện lực Hà Nội thoả thuận và đi đến thống nhất cùng nhau đầu tư xây dựng Trạm biến áp 110/22KV An Khánh. 

 


Ngay sau khi Hợp đồng được ký kết, Tổng Công ty điện lực Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai xây dựng Trạm biến áp và dự kiến Trạm sẽ được hoàn thành vào Quý I năm 2012, sẵn sàng đấu nối vào Trạm trung thế cũng như hạ thế của Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora. Tiến độ này phù hợp với tiến độ dự kiến hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 của Khu đô thị.

 

Với 55 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý vận hành, kinh doanh bán điện và đầu tư phát triển lưới điện từ cấp điện áp 110kV xuống 0,4kV của Tổng công ty điện lực Hà Nội, công trình đảm bảo đáp ứng đầy đủ chất lượng cũng như tiến độ đề ra.

Đồng thời, An Khánh JVC cũng tiến hành ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc cung cấp nước sạch với Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex. Theo đó, việc cung cấp nước được chia thành 6 giai đoạn với tổng khối lượng cung cấp khoảng 18.500 m3, đảm bảo bắt đầu cung cấp nước sạch cho cư dân vào năm 2012. 

 


Theo cam kết với An Khánh JVC, thì chất lượng nước do Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex cấp phải đạt tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống được quy định tại quyết định số 1329/2002/BYT-QĐ ngày 18/4/2002 của Bộ Y tế và việc cung cấp nước sạch phải đảm bảo liên tục.

Việc ký kết hợp tác với hai đơn vị chuyên ngành trên sẽ giúp An Khánh JVC thuận lợi trong việc đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng cũng như chủ động về dòng vốn huy động từng bước cam kết với các nhà đầu tư và cư dân Khu đô thị về một môi trường sống tốt.

Khu đô thị mới Splendora là sự hợp tác giữa VINACONEX và POSCO E&C của Hàn Quốc với vốn đầu tư 2, 57 tỷ USD, Splendora hứa hẹn là một thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam với tổng diện tích 264,13 ha đất, nằm trên trục đường Láng – Hòa Lạc, cách Trung tâm Hội nghị quốc gia 6km về phía Tây.

 

Giai đoạn 1 của dự án được xây dựng trên diện tích khoảng 50ha, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2012 gồm các hạng mục: nhà biệt thự, nhà liền kề, căn hộ, khu nhà hỗn hợp với chức năng dịch vụ, thương mại, văn phòng và các tiện ích công cộng; khu thể dục thể thao, bể bơi ngoài trời, sân bóng, đường đi dạo, công viên cây xanh….

 

 

Xem tiếp:

* KHU ĐÔ THỊ MỚI NAM AN KHÁNH MỞ RỘNG

* TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI KÍNH CỦA HANOWINDOW® TRONG XÂY DỰNG

* ĐẦU TƯ KHU ĐÔ THỊ MỚI NGHĨA ĐÔ HIỆN ĐẠI TỪ HẦM XE, THANG MÁY

 

  

Bài được xem: 6652 lần
File gửi kèm :  Tải về máy