KHU ĐÔ THỊ MỚI NAM AN KHÁNH MỞ RỘNG
Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây. Dự án Nam An Khánh có diện tích sử dụng đất là 288.8 ha


 

Khu đô thị Nam An Khánh nằm giữa các khu đô thị, các cụm công nghiệp đang được đầu tư xây dựng. Khu ĐTM Nam An Khánh mở rộng giúp khớp nối hạ tầng giữa các khu đô thị, hình thành một quần thể đô thị đồng bộ về hạ tầng, thống

Khu đô thị mới Nam An Khánh mở rộng

 

Phối cảnh Khu đô thị mới Nam An Khánh mở rộng

Phối cảnh Khu đô thị mới Nam An Khánh mở rộng

 

* Quy mô: Diện tích khu đô thị Nam An Khánh 288 ha, diện tích phần mở rộng 56ha. Tổng diện tích 344 ha.

* Địa điểm:An Khánh - Hà Tây

* Giá trị: Hạ tầng: 1.965 tỉ đồng

 

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây. Dự án Nam An Khánh có diện tích sử dụng đất là 288.8 ha, trong đó 15,3 ha trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha.

Khác biệt với quy hoạch của các khu đô thị khác, khu đô thị mới Nam An Khánh là một khu đô thị mới cao cấp có không gian mở và kiến trúc cảnh quan hiện đại bao gồm các khu biệt thự nhà vườn hiện đại có hệ thống hồ điều hòa nằm giữa các khu vực trung tâm của dự án.

Dựa trên ý tưởng thiết kế quy hoạch sáng tạo vì cộng đồng, Khu đô thị mới Nam An Khánh được xây dựng theo mô hình một tổ hợp nhà biệt thự, nhà liền kề, khu chung cư cao tầng, khu văn phòng, khu trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí được bị trang hiện đại và bố trí hợp lý, hài hòa, thuận lợi cho người sử dụng.

Ngoài những lợi thế như kiến trúc cảnh quan đẹp, thiết kế quy hoach thân thiện với môi trường, việc cung cấp và đáp ứng tốt tất cả các dịch vụ thiết yếu của cuộc sống cho cư dân sinh sống và làm việc trong khu đô thị cũng đã ghóp phần tạo nên một khu đô thị Nam An Khánh hài hòa, ưu việt rất đặc trưng ở Việt Nam.

Đó là những lý do để Nam An Khánh được đánh giá là khu đô thị hội tụ đầy đủ các lợi thế để hợp thành những yếu tố duy nhất phù hợp với mong muốn của người sử dụng là được sống, làm việc và vui chơi trong một cộng đồng được hoạch định để định cư lâu dài.

II. ĐÁNH GIÁ LỢI THẾ DỰ ÁN.

Tuy thuộc địa bàn tỉnh Hà Tây nhưng Dự án Nam An Khánh chỉ cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 5 km. Chạy dọc theo 2 km chiều dài tuyến đường cao tốc Láng – Hòa lạc, tuyến đường cao tốc hiện đại bậc nhất của Việt Nam nối liền các vùng lân cận thành phố Hà Nội, việc giao thông đi lại giữa Khu đô thị Nam An Khánh đến trung tâm Hà Nội và các khu đô thị lân cận rất thuận tiện.

Nằm ở cửa ngõ của tuyến đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, lại nằm sát thành phố Hà Nội, Nam An Khánh trở thành đầu khu đô thị đầu mối kết nối Hà Nội với các khu đô thị khác và giữa các đô thị khác với nhau như: khu đô thị Quốc Oai, khu đô thị Xuân Mai, khu đô thị Sơn Tây, khu đô thị Miếu Môn, khu đô thi Hòa Lạc.

Theo định hướng quy hoạch và phát triển vùng và khu vực lân cận thành phố Hà Nội trong tương lai, khu đô thị mới Nam An Khánh sẽ nằm giữa 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 nối Hà Nội và các tỉnh phụ cận. Từ Nam An Khánh có thể đi về các tỉnh phía nam thông qua đường vành đai 3 nối với sân bay Nội bài hoặc thông qua đường vành đai 4 nối với Quốc lộ 2.

Với việc quy hoạch các điểm, cụm công nghiệp, các khu du lịch, vui chơi giải trí phía Tây Hà Nội như sân gôn Đồng Mô, Suối Hai, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Khu du lịch sinh thái Ngọc Liệp, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, Khu Đô thị Đại học Vân CanhAn Khánh trở thành điểm đến lý tưởng, vừa có thể là địa điểm kinh doanh, vừa có thể là nơi nghỉ ngơi thư giãn của cả gia đình.

Có mật độ xây dựng thấp, các công trình có khoảng cách thông thoáng, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại với các dịch vụ công cộng thiết yếu, khu đô thị Nam An Khánh hội tụ những điều kiện tốt nhất để đáp ứng nhu cầu nhiều phong cách sống của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Sau khi hoàn thành, khu đô thị mới Nam An Khánh hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu đô thị kiểu mẫu hiện đại và phát triển tại Việt Nam.

III. CƠ CẤU SỬ DỤNG ĐẤT

Khu đô thị mới Nam An Khánh có tổng diện tích đất quy hoạch là 288,8 ha, được phân bổ như sau:

1. Đất đường vành đai 4: 9,4 ha

2. Đất đường khu vực và phân khu vực: 49,4 ha

3. Đất an ninh quốc phòng: 4,4 ha

* Đất cơ quan: 2,1 ha

* Đất ở thấp tầng cho CBCNV: 2,7 ha

4. Đất hỗn hợp: 33,6 ha

5. Đất cây xanh khu ở, hồ điều hòa: 22,2 ha

6. Đất công cộng khu ở: 6,2 ha

7. Đất nhà trẻ trường học: 3,3 ha

8. Đất ở xây dựng mới: 60,9 ha

* Đất ở thấp tầng: 50,5 ha

* Đất ở cao tầng: 10,4 ha

 

IV. TỔNG VỐN ĐẦU TƯ DỰ KIẾN

Tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến: 15,022,785,659,000.00. Trong đó:

- Kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng: 566,323,600,000.00 Đồng

- Kinh phí đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật hạ tầng: 1,856,311,091,000.00 Đồng

- Kinh phí đầu tư xây lắp các công trình kiến trúc: 13,166,474,568,000.00

 

Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Nội 2) sẽ có nhà 75 tầng

Hôm qua, Công ty Xây dựng Posco (Hàn Quốc) liên doanh với Tổng công ty Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã được trao giấy phép đầu tư dự án khu đô thị mới Bắc An Khánh ( Hà Tây). Đây là khu đô thị lớn nhất miền Bắc, với số vốn đầu tư lên đến 2,1 tỷ USD.

Dự án sẽ được khởi công vào tháng 5 năm tới, bao gồm hai phần, khu đô thị Bắc An Khánh và phần kéo dài của đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, với tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ USD.

Khu đô thị mới sẽ được xây dựng với mô hình hiện đại vào bậc nhất của Việt Nam hiện nay, trên diện tích đất 264 ha tại khu vực An Khánh của tỉnh Hà Tây. Đây là khu kết nối hàng loạt khu đô thị trong vùng như Quốc Oai, Xuân Mai, Hòa Lạc, Sơn Tây, Miếu Môn... Dự án sẽ quy hoạch các điểm, cụm công nghiệp, trường đại học, các khu du lịch giải trí phía tây Hà Nội như sân golf Đồng Mô, Suối Hai, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu công nghệ cao Hòa Lạc, trường ĐH Quốc gia…

 

Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Tây) sẽ có nhà 75 tầng

Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Tây) sẽ có nhà 75 tầng

 

Dự án khu đô thị chia làm nhiều giai đoạn, được tiến hành từ nay và hoàn thành vào năm 2020, cung cấp 7.600 hộ chung cư, nhà vườn, biệt thự, nhà liền kề... Các căn hộ chung cư ở đây sẽ được ứng dụng nhiều công nghệ mới như công nghệ dự ứng lực (Bỉ), công nghệ trượt lõi cứng (Áo) và cũng sử dụng nhiều loại vật liệu mới. Đặc biệt, dự án còn xây dựng một tòa nhà 75 tầng, cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây là tòa tháp đa năng với hàng chục nghìn m2 sàn dùng cho văn phòng, trung tâm giao dịch quốc tế, thương mại, dịch vụ...

Một số nhược điểm tại các khu đô thị hiện nay sẽ được khắc phục tại Bắc An Khánh. Mật độ xây dựng sẽ thông thoáng hơn. Việc hoàn thiện, chống thấm sẽ đạt tiêu chuẩn cao. An Khánh cũng trở thành khu đô thị hoàn chỉnh với hạ tầng xã hội đạt đẳng cấp cao như nhà hát, bảo tàng, trường học, bệnh viện, hệ thống đỗ xe ngầm…

Đường cao tốc dài 27,8 km nối đường Láng của Hà Nội và khu Hòa Lạc của tỉnh Hà Tây cũng sẽ được tiến hành đồng thời, chiếm 350 triệu USD trong tổng vốn đầu tư của toàn dự án. Đường có 6 làn dành cho xe ô tô và 4 làn cho xe hai bánh. Khi hoàn thành, đây sẽ là đường cao tốc hiện đại bậc nhất Việt Nam với tốc độ tốc đa cho phép 120 km/h và là đường cao tốc duy nhất có làn đường riêng cho ôtô và xe hai bánh.

 

Xem tiếp:

* INDOCHINA LAND TRIỂN KHAI HÀNG LOẠT DỰ ÁN KHẮP 3 MIỀN

* TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI KÍNH CỦA HANOWINDOW® TRONG XÂY DỰNG

* ĐẦU TƯ KHU ĐÔ THỊ MỚI NGHĨA ĐÔ HIỆN ĐẠI TỪ HẦM XE, THANG MÁY

 

  

Bài được xem: 6343 lần
File gửi kèm :  Tải về máy