LẮP SÀN KÍNH THỦY TINH CHO CẦU TREO Ở ĐỘ CAO 180M

Bất chấp nguy hiểm, các công nhân đã làm việc liên tục để biến cây cầu treo sàn lát gỗ thành cầu có sàn kính trong suốt, giúp du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp dưới chân mình. 

Hanowindow.com - Cầu treo giữa hai núi đá cách nhau 300 m thuộc địa phận huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam là một trong những điểm hấp dẫn đối với du khách

Hanowindow.com - Camera bay ghi cảnh 11 kỹ sư và công nhân làm việc ở độ cao 180 m để lắp kính cho lối đi của một cầu treo bằng gỗ

 

Cầu treo giữa hai núi đá cách nhau 300 m thuộc địa phận huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam là một trong những điểm hấp dẫn đối với du khách.

Du khách tới đây có cơ hội trải nghiệm cảm giác mạnh và ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên cầu treo thủy tinh độc đáo cách mặt đất ở độ cao lên tới 180m.

 

Hanowindow.com - trải nghiệm cảm giác mạnh và ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên cầu treo thủy tinh độc đáo

 

Camera bay ghi cảnh 11 kỹ sư và công nhân làm việc ở độ cao 180 m để lắp kính cho lối đi của một cầu treo bằng gỗ. Cây cầu nối hai đỉnh núi Phật Đá trong công viên địa chất Thạch Ngưu Trại ở tỉnh Hồ Nam.

 

Hanowindow.com - Camera bay ghi cảnh 11 kỹ sư và công nhân làm việc ở độ cao 180 m để lắp kính cho lối đi của một cầu treo bằng gỗ

Các kỹ sư gia cố kết cấu của cây cầu bằng đoạn thép chịu lực, đồng thời loại bỏ những tấm ván gỗ hiện có rồi thay bằng lớp kính dày.

 

Hanowindow.com - Các kỹ sư gia cố kết cấu của cây cầu bằng đoạn thép chịu lực, đồng thời loại bỏ những tấm ván gỗ hiện có rồi thay bằng lớp kính dày.

Hanowindow.com - Kết cấu thép dưới cầu rất dày. Do đó, ngay cả khi kính hỏng, du khách không bị rơi xuống

 

Nhóm kỹ sư nỗ lực làm việc từ 7h tới 19h để hoàn thành dự án đúng thời gian và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn ở mức cao. “Kết cấu thép dưới cầu rất dày. Do đó, ngay cả khi kính hỏng, du khách không bị rơi xuống”, một kỹ sư nói với chúng tôi

 

Hanowindow.com - Trên thực tế, thủy tinh loại đặc biệt sẽ vững chắc gấp 25 lần so với kính cửa sổ thông thường. Trọng lượng của một tấm kính là khoảng 140 kg, nên cần 4 người phối hợp để di chuyển và lắp ghép.

Trên thực tế, thủy tinh loại đặc biệt sẽ vững chắc gấp 25 lần so với kính cửa sổ thông thường. Trọng lượng của một tấm kính khoảng 140 kg và cần 4 người phối hợp để di chuyển và lắp ghép.

 

Hanowindow.com - Nhóm kỹ sư nỗ lực làm việc từ 7h tới 19h để hoàn thành dự án đúng thời gian và đáp ứng tiêu chuẩn an toàn ở mức cao

Dự án gặp khó khăn bởi hai yếu tố chiều cao và cấu trúc của cầu. Mỗi khi có người di chuyển trên cầu, nó sẽ lắc nhẹ. Điều này có thể dẫn đến sai lệch trong khi đo.

 

Hanowindow.com - Một kỹ sư nằm nghỉ ngơi trên mặt sàn kính của cây cầu treo này.

Một kỹ sư nằm nghỉ ngơi trên mặt sàn kính của cây cầu treo này.

 

Hanowindow.com - Một phần của cây cầu từng được thay bằng kính hồi năm 2014 và trở thành điểm đến hấp dẫn với các du khách ưa mạo hiểm.

Hanowindow.com - Dự án gặp khó khăn bởi hai yếu tố chiều cao và cấu trúc của cầu

 

Một phần của cây cầu từng được thay bằng kính hồi năm 2014 và trở thành điểm đến hấp dẫn với các du khách ưa mạo hiểm.

 

Hanowindow.com - Các công nhân tích cực hoàn thành công việc để khai trương công trình trong dịp "tuần lễ vàng" vào đầu tháng 10

Các công nhân tích cực hoàn thành công việc để khai trương công trình trong dịp "tuần lễ vàng" vào đầu tháng 10.

 

Hanowindow.com - Sau khi hoàn thành, công trình dài 300 m sẽ trở thành cầu treo đầu tiên trên thế giới có sàn được làm hoàn toàn bằng kính.

Hanowindow.com - Sau khi hoàn thành, công trình dài 300 m sẽ trở thành cầu treo đầu tiên trên thế giới có sàn được làm hoàn toàn bằng kính.

 

Sau khi hoàn thành, công trình dài 300 m sẽ trở thành cầu treo đầu tiên trên thế giới có sàn được làm hoàn toàn bằng kính.

 

Hanowindow.com - Mặt cầu cao cách mặt đất khoảng 180 m.

Mặt cầu cao cách mặt đất khoảng 180 m.

 

Hanowindow.com - Điểm đặc biệt của cầu là sàn cầu hoàn toàn bằng kính thủy tinh.

Điểm đặc biệt của cầu là sàn cầu hoàn toàn bằng kính thủy tinh.

 

Hanowindow.com - Mỗi khi gió thổi, cầu lắc lư khiến du khách cảm thấy sợ.

Mỗi khi gió thổi, cầu lắc lư khiến du khách cảm thấy sợ.

 

Hanowindow.com - Ban đầu tôi cảm thấy ổn. Nhưng khi bước qua khoảng 1/3 chiều dài của cầu, nó lắc lư khiến chân của tôi sợ

Hanowindow.com - Nếu du khách cảm thấy kinh hãi khi đi trên cây cầu..  một nhóm nhân viên sẽ động viên, khích lệ để họ tiếp tục bước.

 

"Ban đầu tôi cảm thấy ổn. Nhưng khi bước qua khoảng 1/3 chiều dài của cầu, nó lắc lư khiến chân của tôi sợ. Vì thế tôi phải quay trở lại để nhờ bạn trai giúp", Yun Ku, một cô gái 23 tuổi, kể.

Hanowindow.com - Nếu du khách cảm thấy kinh hãi khi đi trên cây cầu..  một nhóm nhân viên sẽ động viên, khích lệ để họ tiếp tục bước.

Nếu du khách cảm thấy kinh hãi khi đi trên cây cầu..

một nhóm nhân viên sẽ động viên, khích lệ để họ tiếp tục bước.

 

Hanowindow.com - Nhưng tôi khuyên họ bước tiếp bằng cách nghĩ đến cảnh tượng những công nhân phải làm sạch bề mặt bên dưới của cầu

“Nhiều người nói cây cầu rất đáng sợ. Nhưng tôi khuyên họ bước tiếp bằng cách nghĩ đến cảnh tượng những công nhân phải làm sạch bề mặt bên dưới của cầu”, một nhân viên trợ giúp du khách trên cầu nói với chúng tôi.

 

Hanowindow.com là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất & cung cấp nhiều sản phẩm với quy mô công nghiệp cho thị trường

Hanowindow® Group là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất

 & cung cấp nhiều sản phẩm với quy mô công nghiệp cho thị trường

 

 

Xem tiếp:

HÌNH ẢNH SP HÀNG RÀO HỘ LAN VEN HỒ HANOWINDOW® FENCE

TƯ VẤN SỬ DỤNG CỬA NHỰA LÕI THÉP uPVC CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

CÔNG TRÌNH SỬ DỤNG LAN CAN, HÀNG RÀO NHỰA - HANOWINDOW® FENCE uPVC

  

Bài được xem: 22784 lần
File gửi kèm :  Tải về máy