NHỮNG ĐIỀU NGHỊCH LÍ TRONG CUỘC SỐNG
Chúng ta đã lên đến mặt trăng và trở về lại trái đất, nhưng rất khó bước qua bên kia đường để chào người hàng xóm mới. Ta chinh phục được thế giới bên ngoài, nhưng không biết gì về thế giới bên trong. Chúng ta đã làm được rất nhiều những việc rất lớn lao, nhưng rất ít việc tốt lành..


 

Hình ảnh nội tuyến 1Điều nghịch lý của thời đại ngày nay là chúng ta có những tòa building cao hơn nhưng sự kiên nhẫn của mình lại ngắn hơn. Ta có những đại lộ rộng lớn hơn, nhưng cái nhìn của mình lại nhỏ hẹp hơn. 

Chúng ta tiêu xài nhiều hơn, nhưng có được lại ít hơn. Mua sắm nhiều hơn, nhưng thưởng thức lại kém đi. Ta có căn nhà to rộng hơn, nhưng gia đình thì nhỏ bé hơn, có nhiều tiện nghi hơn nhưng thời gian lại ít ỏi hơn.
Hình ảnh nội tuyến 3

Chúng ta có nhiều bằng cấp hơn nhưng hiểu biết lại giảm đi. Ta dư thừa kiến thức, nhưng lại thiếu sự suy xét, ta có thêm nhiều nhà chuyên môn nhưng cũng phát sinh thêm bao nhiêu là những vấn đề, có thêm thuốc men nhưng sự lành mạnh lại càng bị sụt giảm. 

Thời đại ngày nay chúng ta uống rượu và hút thuốc quá nhiều, tiêu pha không tiếc nuối, thiếu vắng tiếng cười, lái xe quá nhanh, nóng giận rất dễ, thức khuya thì nhiều, đọc sách lại ít, xem ti vi đến say mê, và hiếm khi nào ta biết ngồi lại trong tĩnh lặng để tự xét lại mình ! Tài sản của ta tăng lên gấp bội phần, nhưng giá trị chúng cũng sụt giảm theo. Chúng ta nói quá nhiều, thương yêu quá ít, và thù ghét thì lại quá thường.


 
Hình ảnh nội tuyến 4


Chúng ta biết cách kiếm sống, nhưng không mấy ai biết cách sống. Một đời người được kéo dài hơn, nhưng nếu sống không tốt thì những năm tháng cộng thêm chỉ là vô nghĩa mà thôi. 

Chúng ta đã lên đến mặt trăng và trở về lại trái đất, nhưng rất khó bước qua bên kia đường để chào người hàng xóm mới. Ta chinh phục được thế giới bên ngoài, nhưng không biết gì về thế giới bên trong. Chúng ta đã làm được rất nhiều những việc rất lớn lao, nhưng rất ít việc tốt lành.  

Không khí chung quanh ta được trong sạch hơn, nhưng tâm hồn ta thì càng thêm ô nhiễm. Chúng ta chia cắt được một hạt nguyên tử, nhưng chưa phá được thành kiến của chính mình. Hình ảnh nội tuyến 5
 
http://hanowindow.com/images/ads/ads_1373385844.gif


Chúng ta viết nhiều hơn, nhưng học được ít hơn. Chúng ta có nhiều dự án hơn, nhưng hoàn tất lại ít hơn. Chúng ta biết cách làm việc thật nhanh chóng, nhưng không biết cách để đợi chờ. 

Chúng ta thiết kế nhiều máy điện toán, chứa thật nhiều dữ kiện, in ra bao nhiêu tài liệu, nhưng sự truyền thông giữa con người lại càng sút kém đi. 

Ngày nay là thời đại của mì ăn liền, tiêu hóa chậm. Con người to lớn nhưng chí khí rất nhỏ, lợi nhuận thì rất sâu mà tình người thì rất cạn.
 


Hình ảnh nội tuyến 7

Đây là thời đại mà giới trẻ tìm đến nhau nhanh chóng nhưng ly dị cũng rất lẹ làng, nhà cửa khang trang nhưng trong gia đình lại đổ vỡ. 

Đây là thời đại của những mặt hàng được trưng bày rất nhiều ngoài cửa tiệm, nhưng trong nhà kho lại trống rỗng không có một đồ vật nào.
 

Đây là thời đại mà kỹ thuật có thể mang lá thư này đến thẳng cho bạn, và bạn cũng hoàn toàn có tự do để chọn đọc nó hay xóa bỏ đi...
 

Nhưng xin bạn hãy nhớ dành thời gian cho những người thương yêu của mình, vì họ sẽ không có ở bên ta mãi mãi.
 

Hình ảnh nội tuyến 8

 

Hãy nhớ chọn những lời dễ thương với những ai đang ngước nhìn bạn 1 cách ngưỡng phục, vì cô hay cậu bé đó rồi cũng sẽ lớn lên và rời xa ta. 

Hãy nhớ ôm chặt những người gần gũi bên cạnh, vì đó là một món quà vô giá mà ta có thể ban tặng cho người khác, khi nó được xuất phát từ đáy lòng mình.

Hãy nhớ nắm tay nhau và trân quý phút giây này, vì biết rằng thời gian sẽ không ở với ta mãi mãi.
 
 
Hãy có thì giờ để thương nhau, để lắng nghe nhau, và nhất là hãy chia sẻ với nhau những ý tưởng đẹp nhất trong tâm mình.
 

Và nhất là bạn hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống không phải được đo lường bằng con số hay hơi thở của mình, mà bằng những giây phút kỳ diệu trong cuộc đời đã mang hơi thở ấy bay cao.
  

Bài được xem: 6123 lần
File gửi kèm :  Tải về máy