HÃY CHO TRƯỚC KHI NHẬN...
Gửi tặng đến "những người bạn" câu chuyện ngắn sau về triết lý "Cho đi để nhận", hy vọng mọi người sẽ tìm thấy niềm vui qua câu chuyện này.


 


 

 http://saipw.files.wordpress.com/2009/06/1206704730-hr-37.jpg?w=310

http://farm4.static.flickr.com/3518/3189792929_e998b8299e.jpg

 

HÃY CHO TRƯỚC KHI NHẬNMột chàng trai bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Anh mệt lả và khát khô cổ, sẵn sàng đánh đổi bất cứ cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Đi mãi đi mãi, đến khi đôi môi anh đã sưng lên nhức nhối, thì thấy một căn lều cũ, rách nát, không cửa sổ.

 

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/lanhuong/20091228/12catcd2812.jpg

 

Anh nhìn quanh căn lều và thấy ở một góc tối có một cái máy bơm nước cũ đã gỉ sét. Tất cả mọi thứ trở nên lu mờ bên cạnh cái máy bơm. Anh vội vã bước tới, vịn chặt tay cầm, ra sức bơm. Nhưng không có một giọt nước nào chảy ra. Thất vọng, anh nhìn quanh căn lều.

 

http://gxdaminh.net/tulieubaiviet/hinhanh/tulieu/angel.jpg

 

Lúc này anh mới để ý thấy một cái bình nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình, anh đọc được dòng chữ nguệch ngoạc viết bằng cách lấy viên đá cào lên: "Hãy đổ hết nước trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi, nhớ đổ nước đầy vào bình". Anh bật nắp bình ra và đúng thật, trong bình đầy nước mát.

 

 

http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSWLOhNorktucJqIVoA8Tbt28utqQn2N2vYbPDOyF0-YcUn2hXqPA

Hãy đổ hết nước trong bình này vào... cái máy bơm?

 

Bỗng nhiên, anh bị rơi vào một tình thế bấp bênh. Nếu uống ngay chỗ nước trong bình, chắc chắn anh có thể sống sót. Nhưng nếu đổ hết nước vào cái máy bơm cũ gỉ, có thể nó sẽ bơm được nước trong lành từ sâu trong lòng đất - rất nhiều nước.

 

Và điều kỳ diệu đã xảy ra với chàng trai...

 

Anh cân nhắc khả năng của cả hai lựa chọn: nên mạo hiểm rót nước vào máy bơm để có nguồn nước trong lành, hay uống nước trong cái bình cũ và coi như không đọc lời chỉ dẫn. Dù sao, lời chỉ dẫn không biết đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác không.

 

http://i773.photobucket.com/albums/yy12/quangdung20072008/nutrition-glass-of-water-in-the-desert.jpg

http://huynhphuclinh.files.wordpress.com/2008/10/23_tulieu4.jpg

BST `Sa mạc trắng`

 

.....

Nhưng rồi cuối cùng, anh cũng quyết định rót hết nước vào cái máy bơm, và tiếp tục nhấn mạnh cái cần, một lần, hai lần... chẳng có gì xảy ra cả!

Tuy hoảng hốt, nhưng nếu dừng lại anh sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa, nên anh tiếp tục kiên trì bơm..., lần nữa, lần nữa... nước mát trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Anh vội hứng nước vào bình và uống..

 

http://thvl.vn/data/upload_file/Image/200912/D1701_02.jpg

 

Cuối cùng, anh hứng nước đầy bình để dành cho người lạc đường như anh sẽ đến đây. Anh đậy nắp bình rồi viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn. "Hãy làm theo chỉ dẫn trên. Bạn cần cho trước khi có thể nhận".

  

http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2010/03/28/280310MBTduahausp2.jpg

Và đây là "phần thưởng" của Bạn...

 

Xem tiếp:

* BỨC THÔNG ĐIỆP GỬI GARCIA

* XUÂN BẮC: CHÚNG TÔI QUYẾT KHÔNG LÀM HÀNG... CHỢ

* QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA NHỰA uPVC HANOWINDOW® NHƯ THẾ NÀO?

 

  

Bài được xem: 11431 lần
File gửi kèm :  Tải về máy