KHO VŨ KHÍ ĐẶC BIỆT CỦA QUÂN ĐỘI NGA - HIỆU QUẢ & THẬT SỰ RẤT HIỆU QUẢ
Quân đội Nga đang xây dựng một kho vũ khí đặc biệt, bao gồm đầy đủ xe tăng, trực thăng, tên lửa... dùng để đánh lừa kẻ địch.
 


Toàn bộ các máy phóng tên lửa, máy bay chiến đấu, xe tăng... đều làm từ các vật liệu có thể bơm phồng lên được, do các hãng sản xuất bóng bay ở Khotkovo sản xuất. Những vũ khí này có nhiệm vụ đặc biệt là đánh lừa quân địch và thu hút luồng đạn ra khỏi cuộc chiến thật.


"Với sự giúp đỡ của các mô hình này, chúng tôi có thể bảo vệ các phương tiện quân sự thực thụ. Kẻ thù sẽ phải mất thời gian nhằm bắn các mục tiêu giả thay vì tìm kiếm hàng thật", - Yury Stepanov - người đứng đầu Phòng nghiên cứu và sản xuất ở Khotkovo - nói.


Cân nặng trung bình cho mỗi hình nộm là 30 kg. Mỗi khối hình được làm từ sợi chống nước, có thể gấp nhỏ lại để tiết kiệm diện tích. Chỉ mất 5 phút để bơm các xe tăng hay chiến đấu cơ lên kích cỡ hệt như thật. Đặc biệt khó có thể phân biệt thật hay giả ở khoảng cách 100 m.


Các hình nộm này có thể hoạt động trong mọi thời tiết với chi phí thấp. Mỗi máy bơm hình nộm tốn 1 lít nhiên liệu trong mỗi giờ. 


Các vũ khí giả cũng tạo ra sức nóng và tín hiệu radar giống như các đồ thật. "Từ trên không, quân địch khó có thể nhận ra sự khác biệt bởi các hình nộm đều mô phỏng được sức nóng động cơ, và nhờ vào lớp vải đặc biệt, các xe tăng có thể tạo sóng radar".


 


Là những phương tiện di động trong cuộc chiến nên các cỗ máy đều có chỗ ngồi điều khiển hệt như thật. 


Các hình nộm này đang dần thay thế các loại vũ khí giả làm bằng gỗ cổ xưa. Theo Stepanov, công ty đã sản xuất hệ thống phóng tên lửa S-300 giả cho Bộ Quốc phòng Nga trong vài năm nay. Trong tương lai, các nhà sản xuất hy vọng quân đội Nga sẽ được trang bị cả chiến đấu cơ Su-27 và MiG-31 làm bằng sợi tổng hợp.

 

Xem tiếp:

* PHẢN LỰC SIÊU HẠNG CỦA NGƯỜI NGA HỒI SINH

* TẬP TRẬN TRÊN KHÔNG GIỮA VÙNG TUYẾT TRẮNG CỦA NGA

* KHÁI QUÁT HỆ VÁCH KÍNH MẶT DỰNG HANOWINDOW® - TMEPER GLASS SIDE
 

  

Bài được xem: 14943 lần
File gửi kèm :  Tải về máy