HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT & ĐỔI MẬT KHẨU, PASS MODEM WIFI CÁC LOẠI

Đổi mật khẩu Wifi giúp bạn quản lý đường truyền internet wifi của mình tốt hơn. Thay vì việc để nguyên một mật khẩu wifi quá lâu hoặc không để mật khẩu wifi, mạng wifi của bạn rất dễ bị người khác dùng chùa và nguy hiểm hơn nữa là các dữ liệu quan trọn của bạn cũng có thể bị đánh cắp. 

Hanowindow.com - Về lý thuyết, bức xạ điện từ có gây hại?

Khi bạn sở hữu một chiếc Modem của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là"wifi chùa" vì ai cũng có thể sử dụng.

 

Hanowindow.com - Liệu sóng Wifi có thực sự nguy hại tới sức khỏe?

 

Wifi đang xuất hiện ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta

 

Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách thực hiện này cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn cách an toàn nhất

Bản thân modem luôn có sẵn giao diện web để cấu hình vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại để truy cập và cấu hình ko nhất thiết phải dùng máy tính, laptop mới cấu hình được.

 

Hanowindow.com - Liệu sóng Wifi có thực sự gây hại tới cơ thể con người như lời đồn đại?

Liệu sóng Wifi có thực sự gây hại tới cơ thể con người như lời đồn đại?

 

Với việc sử dụng mạng wifi thì bạn có thể hoàn toàn truy cập vào mạng ở bất cứ vị trị nào nằm trong vùng phủ song của nó. Và nếu như mình không cài pass wifi thì người khác cũng có thể truy cập vào mạng wifi của bạn, từ đó làm cho tốc độ mạng bị chậm lại, dung lượng sử dụng cũng tăng lên và có thể làm tăng tiền mạng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt pass wifi.

Danh sách các địa chỉ IPusername/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo. Mật khẩu, tài khoản modem thông dụng ở Việt Nam.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học chưa đi đến những kết luận cuối cùng..

 

Mời các bạn tham khảo bài viết dưới của chúng tôi - với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật IT Hanowindow® Group để biết được cách tự cài đặt và đổi mật khẩu wifi các loại thiết bị phát sóng Wife (thiết bị đầu cuối) của ftp, tenda, vnpt..

 

Hanowindow.com - Một trong những mối lo lớn nhất của người dùng các thiết bị di động hiện nay, đó chính là sóng Wifi.

Trong hơn một thập niên trở lại đây, sóng wifi ngày càng trở lên phổ biến..

 

1. Hướng dẫn cài pass wifi TP-Link, đặt pass wifi TP-Link:

Bước 1: Thông thường thì các thông số của Modem đều được các nhà sẳn xuất ghi rõ ở mặt sau của thiết bị, bạn có thể vào theo những thông tin đó, trong trường hợp nhà sản xuất không ghi, bạn có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

 

Hanowindow.com - HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT & ĐỔI MẬT KHẨU, PASS MODEM WIFI CÁC LOẠI

 

Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của modem là mình là 192.168.1.1, tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Với các Modem của các hãng khác nhau thì các thông số này có thể khác nhau. Tiếp theo bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉhttp://192.168.1.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin.

 

Hanowindow.com - Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin.

 

 

Bước 2: Tiếp đó bạn click vào Đăng nhập. Cửa sổ cấu hình bắt đầu hiện ra. Nhìn vào các mục bên trái, bạn hãy click vào Wireless ->Wireless Security. Tại mục Password, bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mà bạn muốn thiết lập rồi nhấn Save.

 

Hanowindow.com - Tại mục Password, bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mà bạn muốn thiết lập rồi nhấn Save.

 

Bước 3: Bây giờ vào click vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng.

 

Hanowindow.com - Bây giờ vào click vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng.

 

Chờ cho đến khi mạng khởi động lại xong và bạn có thể đăng nhập vào Wifi với pass mà bạn vừa đặt là được. Nếu như các bạn truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1 mà không đăng nhập được vào trang quản lý  -> Các bạn có thể truy cập Tại Đây và đăng nhập tên người dùng cũng như mật khẩu khi sử dụng model TPLINK

 

Hanowindow.com - Tóm lại, về mặt lý thuyết, không hẳn cứ là bức xạ điện từ là có hại!

Hanowindow.com - Một trong những bức xạ ion hóa phổ biến nhất chính là bức xạ mặt trời.

Hình ảnh này đủ cho thấy sức hút về mặt tác dụng của sóng wifi..

 

2. Hướng dẫn cài pass wifi Linksys, đặt password wifi Linksys:

Bước 1: Gắn Modem với máy tính và mở trình duyệt IE nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 (địa chỉ mặc định của thiết bị)
Tại đây bạn nhập Username và Password mặc định là admin và admin rồi nhấn Enter (Có phân biệt chữ hoa chữ thường nhé).
Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ Wireliess, tại đây bạn có thể đổi tên mạng Wifi ở ổ Wireless Netword Name (Hình bên dưới)

 

Hanowindow.com - Hướng dẫn cài pass wifi Linksys, đặt password wifi Linksys trên máy tính

 

Bước 3: Bạn chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại Security Mode bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp, bài viết này chúng tôi lựa chọn WEP (bạn có thể lựa chọn WPA hoặc WPA2 tùy theo nhu cầu của bạn), sau đó nhập mật khẩu và chọn Save Settings (Hình bên dưới)

 

Hanowindow.com - chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại Security Mode bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp

 

3. Hướng dẫn cài pass wifi Tendađổi password wifi Tenda

Cài đặt pass wifi Tenda là một trong nhiều bước của quá trình cấu hình Router Wireless Tenda để bảo vệ wifi của bạn, không cho người khác truy cập sử dụng làm yếu sóng wifi của bạn.

Bước 1: Gắn Modem vào với máy tính sau đó mở trình duyệt ra (nên dùng IE), khi đó sẽ tự động vào trang cài đặt của Tenda. Nếu không hiện ra bạn nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1, sau đó Click Advance Settings (Hình bên dưới)

 

Hanowindow.com - Gắn Modem vào với máy tính sau đó mở trình duyệt ra (nên dùng IE), khi đó sẽ tự động vào trang cài đặt của Tenda

 

Bước 2: Bạn tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID (Hình bên dưới)

 

Hanowindow.com - Bạn tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID

Bước 3: Bạn chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi, bạn cần thiết lập một số các lựa chọn sau:

- WPS: Đặt Disable

- Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK

- WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới.

Kết thúc bạn nhấn OK (Hình bên dưới)

 

Hanowindow.com - Bạn chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi

 

Cài pass wifi VNPT, Viettel, FPT, CMC thực chất cũng như cài mật khẩu modem TP-Link, Tenda, LinkSYS, Zyxel mà chúng tôi đã hướng dẫn tạo mật khẩu, đổi tên mạng ở trên, có điều pass đăng nhập của các nhà mạng có thể khác nhau do nhà sản xuất tạo mật khẩu theo yêu cầu của nhà mạng với VNPT thường User là: megavnn & Password là: megavnn

* Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

 

Hanowindow.com - Nếu xét về tiêu chí này, thì ánh sáng thông thường còn có mức độ … nguy hiểm cao hơn cả sóng Wifi

Giới trẻ liên tục nghĩ ra nhiều phương cách để khuếch đại sóng wifi..

 

Định kỳ nên đổi mật khẩu wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm dò pass wifi! Một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%.. kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

 

Hanowindow.com -  Với mức năng lượng này, ngay cả các máy đo phổ nhạy nhất cũng khá khó khăn để phát hiện

Hanowindow.com - Cuộc sống hiện đại sẽ ra sao, nếu các thiết bị phát sóng wifi không còn nữa?

Cuộc sống hiện đại sẽ ra sao, nếu bây giờ các thiết bị phát sóng wifi không còn nữa?

 

Việc đổi mật khẩu wifi giúp cho đường truyền mạng của bạn ổn định hơn để bạn có thể tập trung khi lướt web chơi game, hay tham gia vào các bài thi tiếng Anh trên IOE. Như đã biết IOE là trang web trực tuyến giúp bạn thi tiếng Anh khá hữu ích.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách đặt pass Wifi chỉ trong vài thao tác đơn giản. Nhờ đó nhằm chống kẻ gian sử dụng trộm mạng Wifi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần mềm Wireless Key Generator để thiết lập mật khẩu tự động cho Wifi trên mục "Soft liên quan" phía trên.

Note: Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật hay khác TẠI ĐÂY

 

Hanowindow.com - Do đó, xét về mặt tần số, sóng Wifi thuộc về loại bức xạ không ion hóa, và nó là an toàn.

Đà nẵng quyết định phủ sóng WiFi miễn phí toàn thành phố..

 

Xem tiếp:

LIỆU SÓNG WIFI CÓ THỰC SỰ NGUY HẠI ĐẾN SỨC KHỎE?

BÁO GIÁ HÀNG RÀO, LAN CAN NHỰA LÕI THÉP - HANOWINDOW® FENCE

CẢNH GIÁC VỚI HÀNG RỞM, HÀNG NHÁI THƯƠNG HIỆU CỦA HANOWINDOW®

  

Bài được xem: 2572 lần
File gửi kèm :  Tải về máy