Dự án tiêu biểu

Nhà ga Quốc tê - Sân bay Liên Khương


Hiện nay, Cảng HK Liên Khương đang được Tổng Công ty Cảng HK miền Nam đầu tư xây dựng nhà ga mới, nâng cấp đường hạ cất cánh (HCC), đường lăn, sân đỗ máy bay mới nhằm mục đích đáp ứng được việc khai thác các loại máy bay HK dân dụng tầm trung như A320, A321. Cảng HK Liên Khương sau khi cải tạo nâng cấp sẽ đạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4D (theo quy định của ICAO) và sân bay quân sự cấp II; đảm bảo tiếp thu các chuyến bay quốc nội và quốc tế đi và đến Đà Lạt trong những năm trước mắt cũng như trong tương lai; kết hợp hài hòa hiệu quả giữa kinh tế và an ninh quốc phòng.

Ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án

Nằm trong chương trình phát triển khu vực Tây Nguyên của Chính phủ, ngày 24-7-1999, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 158/QĐ-TTg về việc công nhận TP Đà Lạt với các chức năng đô thị chính như: Là một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của cả nước và quốc tế; là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật của tỉnh và vùng phía Nam; là một trung tâm văn hóa, giao lưu kinh tế và là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng; là trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia; là trung tâm rau – hoa quốc gia; là trung tâm hội nghị hội thảo quốc gia.

Báo cáo tổng hợp “Quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 1996 – 2010” và hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về “Quy hoạch tổng thể xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận” (của Viện Quy hoạch Đô thị Nông thôn – Bộ Xây dựng), đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đường HK, vì vậy việc cải tạo và nâng cấp Cảng HK Liên Khương là hết sức cần thiết. Song song với chức năng cảng HK dân dụng, Cảng HK Liên Khương có vị trí hết sức quan trọng trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc phòng khu vực cao nguyên Nam Trung Bộ và Nam Bộ.

Cảng Hàng không sân bay Liên Khương

Quyết định số 1375/QĐ-BGTVT ngày 27-6-2006 của Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Quy hoạch tổng thể Cảng HK Liên Khương, tỉnh Lâm Đồng – giai đoạn đến 2015, định hướng đến 2025 xác định: “Trong quy hoạch mạng sân bay toàn quốc, Cảng HK Liên Khương là sân bay dùng chung giữa dân sự và quân sự và là cảng HK nội địa có hoạt động bay quốc tế”.

Lịch sử hình thành & phát triển

Cảng HK Liên Khương là một cảng HK địa phương thuộc TCT Cảng KH miền Nam. Cảng nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng, cách TP Đà Lạt 30km về phía Nam theo đường Quốc lộ 20. Đây là cửa ngõ của một trong hai loại hình giao thông chính ra vào TP Đà Lạt, đó là giao thông đường bộ và giao thông đường HK.

Cảng HK Liên Khương được xây dựng năm 1933 với đường HCC bằng đất dài 700m. Đến năm 1945, quân đội viễn chinh Nhật sửa lại để phục vụ cho mục đích quân sự vùng Tây Nguyên.

Gánh hàng hoa bên đường vào Sân bay

Năm 1956 – 1960 chính quyền Mỹ cho tu sửa hoàn chỉnh hơn, hầu như cơ sở hạ tầng của cảng HK được xây dựng vào thời gian đó. Nhà ga hành khách được thiết kế xây dựng mang dáng dấp kiểu Pháp với 2 tầng lầu; tổng diện tích đất xây dựng nhà ga 736m². Đây là loại nhà cấp 2 được thiết kế với công suất 50.000 khách/năm và khoảng 100 hành khách giờ cao điểm.

Năm 1964 – 1972 toàn bộ hệ thống đường giao thông, sân đỗ và đường HCC được nâng cấp bằng lớp bê tông nhựa dày 8 – 10cm và mở rộng thêm một bước.

Từ năm 1975 – 1980, Cảng HK Liên Khương được quân đội ta tiếp quản và điều hành.

Năm 1981 – 1985, Cảng HK triển khai hoạt động vận chuyển khách từ TPHCM lên Đà Lạt với tần suất 1 chuyến/tuần, sau đó vì lượng khách ít nên tạm dừng bay.

Chuyến bay từ TPHCM của Vietnam Airlines

đáp xuống sân bay Liên Khương ngày 1-10-2009

Đến năm 1992, Cảng HK Liên Khương mới thực sự đi vào hoạt động vận tải HK và tiếp thu các chuyến bay thường lệ từ TPHCM. Thời gian đầu tuy còn gặp nhiều khó khăn, song cảng đã có bước tiến rõ rệt để tự khẳng định mình trên thị trường với một sức tăng trưởng sản lượng vận chuyển bình quân hằng năm tương đối cao. Cụ thể khách tăng trung bình 76%/năm trong giai đoạn 1992 – 1997, sản lượng hàng hóa tăng trung bình 160%/năm.

Song song với tốc độ tăng trưởng không ngừng của sản lượng vận chuyển hằng năm của sân bay, năm 1996 sân bay được đầu tư kéo dài thêm đường HCC. Đường HCC được kéo dài thêm 874m, mở rộng sân đỗ ô tô đạt diện tích 2.911m².

Kế tiếp đó, năm 1997 sân bay đầu tư cải tạo nâng cấp toàn bộ hệ thống lưới điện, trang bị mới xe cứu hỏa. Năm 1998 nhà ga sân bay tiếp tục được đầu tư mở rộng thêm 200m² diện tích sử dụng lầu 1 làm phòng cách ly nhà ga để đáp ứng nhu cầu khách đi máy bay ngày một tăng.

Với phương châm đầu tư từng phần và mang tính kế thừa tránh lãng phí, đầu tư một cách khoa học và đồng bộ, trong những năm tới sân bay sẽ dần dần nâng cấp các máy móc thiết bị và các hạng mục công trình để phù hợp với nhu cầu phát triển của thị trường HK tại địa phương.

Nỗ lực để trở thành cảngHK quốc tế

Hiện nay, với tổng vốn đầu tư khoảng 280 tỷ VNĐ, nhà ga mới chuẩn bị khánh thành với diện tích sàn xây dựng là 12.400m² , gồm: 1 trệt, 1 lầu; 2 cao trình, luồng hành khách đi và luồng hành khách đến tách biệt trên 2 cao trình khác nhau, được trang bị đầy đủ các hệ thống thiết bị phục vụ hành khách: thiết bị làm thủ tục HK (check-in), quầy thủ tục hải quan, công an cửa khẩu, băng chuyền hành lý, máy soi chiếu an ninh v.v… .Công suất nhà ga đạt 1.500.000 – 2.000.000 khách/năm.

Nhà ga hành khách - Cảng HK Liên Khương được bố trí trên 2 cao trình tách biệt, phục vụ cả hành khách quốc tế và quốc nội. Ga quốc tế và quốc nội nằm về hai cánh của nhà ga, phân cách nhau bằng khu vực cây xanh giữa nhà ga, được kết nối với nhau bởi sảnh chính lớn và thềm đón khách đi và đến phía trước.

Số liệu dự báo cho đến năm 2020, nhà ga hành khách - Cảng HK Liên Khương cần thiết phải có diện tích 12.540m² (đáp ứng 580 hành khách quốc nội và 250 khách quốc tế giờ cao điểm). Trong khi đó, diện tích của nhà ga hiện hữu chỉ là 736m² (đáp ứng 100 hành khách giờ cao điểm), dây chuyền chỉ đáp ứng 1 chuyến bay giờ cao điểm (loại ATR-72 hoặc FOKER-70). Như vậy, để hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đến năm 2020, Cảng HK Liên Khương đáp ứng khai thác được các loại máy bay HK dân dụng tầm trung như A320, A321, đáp ứng lưu lượng của 580 hành khách quốc nội và 250 hành khách quốc tế giờ cao điểm, tương đương công suất 1.509.000 hành khách/năm (số liệu làm tròn theo dự báo) thì việc xây dựng nhà ga hành khách mới thay thế cho nhà ga cũ là hết sức cần thiết và cấp bách.

Nằm chung cao trình với thềm ga đến, tầng trệt được bố trí phục vụ hành khách đến quốc tế và quốc nội. Sau thềm đến là sảnh chính lớn, ga đến quốc tế được bố trí bên tay trái và ga đến quốc nội bên tay phải. Giữa sảnh chính bố trí cầu thang phục vụ cho hành khách và người lớn tiễn đi qua lại với khu vực sảnh đi tại lầu 1.

Khu vực xử lý phân loại hành lý đi quốc tế và quốc nội được bố trí giữa tầng trệt nhà ga tiếp xúc với sân đậu máy bay thuận tiện cho vận chuyển hành lý ra máy bay. Các khu vực chức năng phục vụ hành khách đến được bố trí hợp lý nhằm đảm bảo các yêu cầu khai thác, an ninh, an toàn...

Tầng lầu 1 được bố trí phục vụ hành khách đi quốc tế và quốc nội. Sau thềm đi là sảnh chính lớn, ga đến quốc tế được bố trí bên tay trái và ga đến quốc nội bên tay phải.

Giữa sảnh chính bố trí cầu thang phục vụ cho hành khách và người đón tiễn đi qua lại với khu vực sảnh đến tại tầng trệt.

Khu vực quầy làm thủ tục hàng không được bố trí trực diện ngay sau khu vực sảnh đi, qua cửa kiểm tra an ninh hàng không tạo thuận tiện cho hành khách khi làm thủ tục.

Khu vực sảnh thủ tục rộng rãi, nhìn xuống khu vực cây xanh tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho hành khách. Hành lý ký gửi sẽ được xử lý, phân loại và theo hệ thống băng chuyền xuống khu vực xử lý hành lý đi tại tầng trệt trước khi đưa ra máy bay bằng xe Dolly.

Khu vực sảnh đi được bố trí ngay sau sảnh thủ tục (qua khu vực công an cửa khẩu đối với khách quốc tế, rộng rãi, tầm nhìn bao quát. Bố trí xen trong khu vực này là hệ thống dịch vụ phục vụ hành khách như Fast-food, giải khát, hàng miễn thuế (đối với khách quốc tế) và hàng lưu niệm…

Qua khu vực soi chiếu, kiểm tra hành lý xách tay, hành khách sẽ vào khu vực phòng đợi trước khi ra máy bay bằng hành lang nối với sảnh ra máy bay tại tầng trệt qua cầu thang cuốn và thang bộ. Phòng đợi cho hành khách được bố trí rộng rãi, tầm nhìn rộng ra phía sân đậu máy bay và toàn cảnh khu bay của cảng HK.

Phòng phục vụ khách thương gia được bố trí ở khu vực trung tâm nhằm tạo sự thoải mái và tiện nghi cho khách VIP.

Trong tiết trờiđầu xuân,UBNN tỉnh Lâm Đồng và Tổng công ty hàng không miền Nam đã khánh thành nhà ga mới và đưa sân bay Liên Khương vào khai thác các đường bay quốc tế.

Nhà ga được xây dựng dựa trên ý tưởng từ một đóa hoa cúc quỳ, loài hoa có sắc vàng kiêu hãnh và sức sống mãnh liệt, đặc trưng của cao nguyên Đà Lạt. Phần mái được thiết kế màu vàng giống màu vàng thật của hoa cúc quỳ, nhìn từ xa hay trên cao nhà ga này như một đóa hoa khổng lồ.

Nhà ga mới có diện tích sàn xây dựng 12.400 m2 gồm một trệt một lầu, được trang bị hệ thống thiết bị phục vụ khách hàng hiện đại nhất. Ga quốc tế và quốc nội nằm về 2 cánh của nhà ga, kết nối với nhau bởi sảnh chính lớn và thềm đón khách đi, đến. Công suất nhà ga có thể đáp ứng 1,5 đến 2 triệu khách mỗi năm, phục vụ 580 khách quốc nội, 250 khách quốc tế giờ cao điểm.

Nhà ga mới sân bay quốc tế Liên Khương.

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, từ năm 2010-2015 sân bay Liên Khương khai thác các đường bay quốc tế không thường lệ. Từ năm 2015 trở đi, sẽ khai thác các đường bay quốc tế thường lệ kết nối Đà Lạt với các trung tâm trung chuyển hàng không lớn của châu Á như HongKong, Singapore.

Hiện sân bay đã đưa đường băng mới có chiều dài 3524 m, rộng 45 m vào khai thác, cho phép máy bay hạng trung như A320, A321 hoạt động.

Cảnh sắc mê đắm lòng người trên tuyến du lịchHà Nội- Liên Khương

Phát biểu tại lễ khách thành, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: "Việc nâng tầm khai thác sân bay Liên Khương là một cơ hội lớn để phát triển kinh tế tỉnh Lâm Đồng và vùng Nam Tây Nguyên". Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh, từ đây, các sản phẩm rau hoa cao cấp của Đà Lạt sẽ xuất khẩu bằng đường hàng không, tạo ra cơ hội cạnh tranh và là động lực để thu hút khách du lịch đến với thành phố Đà Lạt.

Sân bay Liên Khương đạt tiêu chuẩn cấp 4 B theo qui định của Hiệp hội hàng không quốc tế (ICAO) và tiêu chuẩn sân bay quân sự cấp 2, nằm ở độ cao 920 m so với mặt biển. Sân bay cách trung tâm Đà Lạt 28 km về phía Nam và chỉ mất 30 phút để di chuyển từ Đà Lạt đến sân bay trên đường cao tốc hạng B Liên Khương - Đà Lạt

Đườngbăng sân bay Liên Khương

Hiện sân bay Liên Khương có các đường bay nội địa đi Hà Nội, Sài Gòn , Đà Nẵng với số lượng đi và đến 2.000.000 khách mỗi năm.

Cảng Hàng không sân bay Quốc tếLiên Khương